• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Hà Việt Dũng: Tôi “bầm dập” khi đóng phim “Bão ngầm”

Bảo Minh (thực hiện) 29/03/2022 - 17:33 (GMT+7)

Diễn viên Hà Việt Dũng trong phim “Bão ngầm”

“Chưa có bộ phim nào mà tôi phải hành động và chịu nhiều thương tích tới vậy. Tuy nhiên, tôi thấy mình may mắn khi được nhận một vai diễn hay và thú vị”, diễn viên Hà Việt Dũng chia sẻ về vai diễn đại úy Hải Triều trong bộ phim truyền hình “Bão ngầm” đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

+ Lý do gì khiến anh nhận lời mời tham gia bộ phim truyền hình "Bão ngầm", với vai đại úy Hải Triều?

- Trước hết là bởi kịch bản của bộ phim rất lôi cuốn, hấp dẫn. Từ trước đến giờ tôi chưa từng được tham gia bộ phim bao gồm nhiều cảnh hành động đến vậy. Đây là thể loại tôi vẫn luôn yêu thích và cảm thấy hợp với mình. Bên cạnh đó, tác giả kịch bản là nhà văn Đào Trung Hiếu, một người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trinh sát, theo dõi tội phạm. Chính vì vậy, tôi thấy yên tâm và tin tưởng.

+ Vai đại úy Hải Triều do Hà Việt Dũng thể hiện có gì khác so với những cảnh sát hình sự trước đó?

- Sau khi công chiếu những tập đầu tiên, nhiều khán giả đã đánh giá "Bão ngầm" là bộ phim thể loại hình sự chân thực nhất từ trước tới giờ. Đó cũng là mong muốn của đạo diễn Đinh Thái Thụy và tác giả kịch bản Đào Trung Hiếu. Khi trao đổi với tôi, anh Hiếu đã bày tỏ hy vọng rằng tôi sẽ thể hiện vai "cảnh sát chìm" thật nhất có thể, nghĩa là giống với tội phạm, có thể hòa lẫn vào tội phạm. Cũng bởi vậy, khi đọc kịch bản, tôi cố gắng thẩm thấu rằng nhân vật du côn sẽ như thế nào, cách họ đi đứng, ứng xử ra sao… Tôi hầu như không dùng tới cascadeur (diễn viên đóng thế - PV), trừ những cảnh quá mạo hiểm - bởi đạo diễn lo lắng tôi chấn thương sẽ ảnh hưởng tới tiến độ làm phim.

+ Cũng bởi vậy mà nghe nói anh đã rất "bầm dập" trong quá trình tham gia bộ phim này?

- Đúng vậy, "Bão ngầm" là bộ phim khiến tôi gặp nhiều chấn thương nhất từ trước tới giờ, nhất là với những cảnh tra tấn. Nhắc lại, tôi nhớ không ít câu chuyện "cười ra nước mắt". Thí dụ như việc trong đoàn làm phim có gậy thật và gậy đạo cụ. Có hôm, người diễn viên đóng vai đánh tôi loáng quáng thế nào lại cầm trúng cái gậy thật, cậu đập cho tôi mấy cái. Tôi đau lắm, nhưng cũng cố nhịn với hy vọng nhanh xong phân đoạn. Quay xong, tôi sưng tấy khắp người.

Có những hôm hoàn thành cảnh quay, về nhà người tôi rất bẩn nhưng không thể tắm rửa, bởi cơ thể bầm dập và đau nhức. Tôi cũng từng đóng phim hành động khá nhiều, với không ít cảnh đánh đấm, nhưng ở "Bão ngầm" thì tần suất lao động dày đặc hơn hẳn.

Diễn viên Hà Việt Dũng: Tôi “bầm dập” khi đóng phim “Bão ngầm” - Ảnh 1.

Diễn viên Hà Việt dũng và Cao Thái Hà đóng phim “Bão ngầm”

+ Đau đớn và mệt mỏi như vậy, có khi nào anh nghĩ: "Nghề này cực quá"?

- Với tôi, có cơ hội diễn xuất đã là may mắn, được vào vai mà mình yêu thích còn may mắn hơn nhiều. Chính bởi vậy, dù cơ thể có mỏi mệt, tôi vẫn rất hạnh phúc và sung sướng. Nói cách khác là khi mình có đam mê, mọi thứ khác sẽ đều bị lu mờ, những khó khăn sẽ trở nên nhẹ nhàng. Lúc đạo diễn hô cắt, tôi mới nhận ra mình không phải đại úy Hải Triều và bắt đầu thấy mệt.

+ Hiện tại, ngoài "Bão ngầm", anh còn góp mặt trên sóng VTV với bộ phim "Anh có phải là đàn ông không?". Anh có kỳ vọng lần phủ sóng này sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp?

- Hai vai diễn của tôi trong hai bộ phim này hoàn toàn đảo ngược nhau, từ ngoại hình tới tính cách nhân vật. Nếu như đại úy Hải Triều trong "Bão ngầm" nam tính, mạnh mẽ và trượng nghĩa thì Nhật Minh trong "Anh có phải đàn ông không?" yếu đuối, nhỏ nhen và thiếu bản lĩnh. Tôi mong sự khác biệt này sẽ mang tới khán giả những cảm xúc đặc biệt khi thưởng thức.

Về sự nghiệp, tôi không đặt ra quá nhiều mục tiêu mà luôn cố gắng hết sức mỗi khi được trao cơ hội. Trong tương lai, tôi hy vọng còn được các đạo diễn, các nhà sản xuất đưa thêm những kịch bản hay, vừa là cơ hội để mình thỏa mãn đam mê, vừa có thêm thu nhập để lo cho vợ con và bố mẹ. Tôi cũng mong có thêm sức khỏe, có tư duy tốt hơn, để khi vào những dạng vai khác cũng sẽ hoàn thành tốt vai diễn của mình.

+ Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hà Việt Dũng sinh năm 1987 tại Hòa Bình trong một gia đình thuần nông. Anh được biết tới lần đầu với giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam 2011. Sau đó, Hà Việt Dũng lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình và gây ấn tượng với các bộ phim "Ngược chiều nước mắt", "Lựa chọn số phận", "Hãy nói lời yêu"…
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm