Diễn viên Kiều Anh liều nhận vai "thánh vô duyên" trong mùa dịch

Bảo Anh
29/08/2021 - 10:26
Diễn viên Kiều Anh liều nhận vai "thánh vô duyên" trong mùa dịch

Diễn viên Kiều Anh

Cùng với việc tham gia bộ phim truyền hình tuyên truyền phòng, chống Covid-19 “Ngày mai bình yên”, diễn viên Kiều Anh tranh thủ học thêm nhiều thứ mới mẻ để cuộc sống vui vẻ, nhẹ nhàng hơn trong những ngày giãn cách.

Mong sẽ mang lại tiếng cười cho khán giả

Kiều Anh vừa được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời đảm trách vai Mai với tính cách bốc đồng, thực dụng trong phim mới "Ngày mai bình yên". Phim được thực hiện để phát sóng VTV3 ngay trong những ngày giãn cách xã hội. Nữ diễn viên chia sẻ, lúc đầu chị khá lo lắng, thậm chí có ý định từ chối vì vai diễn quá khác tính cách Kiều Anh ở ngoài đời. "Nét tính cách vô tư, tưng tửng thì mình có hồi trẻ, nhưng vô duyên thì chưa bao giờ, vậy mà Mai trong phim này là "thánh vô duyên". Tôi thấy mình hơi liều khi nhận vai", Kiều Anh nói.

Kiều Anh cũng tâm sự thêm rằng, chị thường xuyên được các đạo diễn chọn vào những nhân vật nữ chính diện có tính cách hiền dịu, khắc khổ, sống nội tâm, đa đoan. Đóng vai Mai rất vui, rất nhàn bởi chị vừa được đóng vai phụ, đi diễn như đi chơi. Chỉ có điều, phim quay đúng vào những ngày nắng nóng nên Kiều Anh cùng các thành viên trong đoàn phim khá vất vả. Thêm vào đó, quay phim thời dịch cũng là những trải nghiệm khó quên của nữ diễn viên và cả đoàn phim.

"Đoàn quay đúng những hôm thời tiết quá nóng, thực sự rất khổ. Nóng đến mức tóc đằng trước của tôi lúc nào cũng ướt vì mồ hôi, chải cũng không tơi ra được. Bối cảnh chính của phim ở những tập đầu là một khu nhà mà gần như chỉ có đoàn phim. Chúng tôi phải khai báo y tế đầy đủ rồi mới được qua cửa. Diễn viên chỉ bỏ khẩu trang lúc ghi hình, còn các thành viên khác đeo khẩu trang 24/7. Quay trong nhà thì không sao, vừa ra ngoài ngoại cảnh một chút, ở ngoài sân, bãi cỏ, thì bảo vệ liên tục nhắc không cho chúng tôi đứng gần nhau", chị kể.

Kiều Anh trong phim "Ngày mai bình yên"

Kiều Anh trong phim "Ngày mai bình yên"

Theo Kiều Anh, mục đích, tinh thần chính của phim "Ngày mai bình yên" là để tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng chị hy vọng tác phẩm sẽ mang lại tiếng cười cho khán giả trong những ngày ở nhà, giãn cách xã hội.

Tìm cách khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Kiều Anh công khai đã kết hôn từ tháng 8/2020 nhưng chị không chia sẻ thông tin về chồng. Trước đó, chị làm mẹ đơn thân, chia tay bạn trai cũ đúng lúc mang bầu. Chị tự hào vì con trai hiểu chuyện, biết thương mẹ. Diễn viên vẫn chia sẻ chuyện chăm sóc con với người cũ.

Cuộc sống hiện tại của Kiều Anh khá nhẹ nhàng, giản dị. Chị bảo mình hạn chế các hoạt động bên ngoài kể từ 30/4, khi thành phố còn chưa áp dụng Chỉ thị 16. "Tôi ở nhà chăm sóc mẹ, chơi với con, gần gũi con nhiều hơn. Vài ngày trước khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, tôi gửi con về quê. Ở một mình, tôi nghĩ ra nhiều thứ", Kiều Anh cho biết.

Nếu không đi quay phim, Kiều Anh đọc sách, tập yoga, học thêm. "Đây là thời gian để cho tôi học thêm vài môn học. Tôi đang học vẽ và môn này cần rất nhiều thời gian. Tôi từng mua tranh đắt tiền nhưng khi họa sĩ xem và bảo bức tranh không thực sự giá trị như vậy, họ bảo tôi bị lừa. Tôi muốn học vẽ và tìm hiểu những kiến thức cơ bản, để nhận biết thế nào là bức tranh nào đẹp, có giá trị", nữ diễn viên tâm sự.

Dù vậy, Kiều Anh thừa nhận, ở nhà quá lâu, chị cũng thấy cuộc sống cũng khá bí bách. Thi thoảng chị "nói chuyện" với những đồ vật trong nhà như máy giặt, bức tranh... Chị quay clip đăng tải trên trang cá nhân và nhận những bình luận hài hước. Chị bảo đó là cách khiến cuộc sống vui vẻ, bớt cô đơn, nhẹ nhàng hơn trong những ngày giãn cách ở nhà.

Kiều Anh nổi tiếng khi đóng phim "Phía trước là bầu trời" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải (phát sóng năm 2001). Khi đó, Kiều Anh là sinh viên múa tròn 20 tuổi, vào vai Nhung - cô gái tốt nghiệp ngành Báo chí và phải làm nhân viên tiếp thị cho một hãng trà để kiếm sống. Nhung xinh xắn, dịu dàng, dễ bị lừa gạt trong tình cảm và thường bị đồng nghiệp đố kỵ. Vai của Kiều Anh gây chú ý bởi cách diễn nhẹ nhàng, hiền lành và đôi mắt giàu cảm xúc.

Vào năm 2004, chị tham gia phim điện ảnh "Ký ức Điện Biên" của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, rồi ngừng đóng phim, tập trung vào công việc ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, biểu diễn, dàn dựng các vở múa.

Năm 2012, Kiều Anh trở lại màn ảnh nhỏ với phim "Những công dân tập thể", "Hai phía chân trời".

Năm 2018, chị thủ vai Hoa - người phụ nữ xuất khẩu lao động ở Nga - trong phim "Tình khúc bạch dương".

Vai diễn gần nhất chị tham gia là "Hồ sơ cá sấu" năm 2020, đóng cùng Mạnh Trường, Việt Anh, Ngọc Quỳnh... Chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2019.

Ảnh: N.V

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm