• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Thanh Sơn: Đôi khi bị stress vì tự thấy mình diễn kém đi

Bảo Anh (Thực hiện) 14/07/2020 - 20:02 (GMT+7)

Thanh Sơn và Diễm My 9x trong phim "Tình yêu và tham vọng"

Khẳng định tài năng, được khán giả yêu mến và tôn trọng, đó là mục tiêu Thanh Sơn hướng tới chứ không phải những tham vọng về vật chất, tiền bạc. Làm nghề hơn 10 năm, nam diễn viên chia sẻ anh vẫn đang nỗ lực khẳng định mình.

Liên tục xuất hiện trên truyền hình nhưng phải đến 2 vai diễn "soái ca": Sơn trong Tình yêu và tham vọng và thầy giáo Duy trong Đừng bắt em phải quên, Thanh Sơn mới thực sự chinh phục khán giả. Anh chia sẻ với PNVN về phim mới cùng những suy tư trong nghề diễn.

"Đặt cược" với vai Sơn

+ Cùng lúc xuất hiện trên VTV với 2 vai diễn được yêu thích trong phim "Tình yêu và tham vọng", "Đừng bắt em phải quên", cảm xúc của Thanh Sơn thế nào?

Đương nhiên là hạnh phúc và hồi hộp bởi với tôi, mỗi vai diễn đều là tâm huyết, sự cống hiến. Vai luật sư Sơn trong Tình yêu và tham vọng và thầy giáo Duy trong Đừng bắt em phải quên đều được yêu mến cũng là may mắn với tôi. Tôi được làm phim từ sớm, được gặp gỡ và làm việc với nhiều diễn viên tên tuổi và đó là trường học tốt nhất. Dấu ấn quan trọng là năm 2014, tôi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Kể từ đó tôi mới có sự thay đổi lớn về phong cách diễn xuất và cả cách nhìn nhận nhân vật sao cho tự nhiên, gần gũi với đời thường.

+ Dù đã cố gắng và nhận phản hồi tốt nhưng dường như anh chưa thực sự hài lòng với những vai diễn của mình trong phim truyền hình, vì sao vậy?

Bản thân nghệ sĩ luôn như vậy, ngay cả những tác phẩm đang lên sóng, được yêu mến, cũng không thể khiến mình hoàn toàn hài lòng. Tôi nghĩ đó là một điều tốt để mình phấn đấu. Sự nghiệp của tôi vẫn đang tiếp diễn và đến thời điểm này, tôi vẫn chưa hài lòng với bản thân. Tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện mình.

Diễn viên Thanh Sơn: Đôi khi bị stress vì tự thấy mình diễn kém đi - Ảnh 1.

Diễn viên Thanh Sơn

+ Anh từng nói sẽ giải nghệ nếu "Tình yêu và tham vọng" không có hiệu ứng tốt. Chắc hẳn anh tin tưởng và kỳ vọng vào phim này lắm?

À, thời điểm tôi nói câu đó bởi tôi thường xuyên nhận được câu hỏi tại sao diễn viên trẻ quen mặt với 10 năm làm phim mà chưa thực sự để lại dấu ấn. Tôi không nghĩ chuyện duyên phận mà nghĩ liệu rằng mình đã làm tốt hay chưa, tôi đã thực sự cố gắng chưa. Tự tạo áp lực cho mình cũng là cái hay. Nếu khán giả cho rằng đó là duyên thì tôi sẽ dùng bộ phim này để đánh giá lại rằng đó là duyên hay khả năng.

Tôi rất thích vai diễn trong Tình yêu và tham vọng. Ngay khi đọc kịch bản tôi đã nghĩ, nhân vật mà mình chờ đợi bao lâu cuối cùng cũng đến. Duyên như thế rồi nếu không tạo dấu ấn thì do khả năng. Tôi tự tạo áp lực cho mình khi nói ra điều đó.

+ Đến giờ, liệu anh đã cảm thấy hài lòng với phản hồi của khán giả?

Vì phát biểu hùng hồn đó mà tôi đọc không thiếu bình luận nào của khán giả khi phim phát sóng. May quá, có lẽ không đến mức tôi phải giải nghệ rồi. Trước đây, từng có người xin chụp ảnh với tôi nhưng tôi phát hiện thực ra họ muốn chụp hình với một người khác - giống tôi. Tôi muốn cảm ơn vì sự nhầm lẫn đó đã tạo động lực nhất định để tôi phấn đấu được như hôm nay. Sau bộ phim này, ai hỏi điều thành công nhất là gì thì với tôi, đơn giản là ra đường ai cũng gọi đúng Thanh Sơn.

Ngượng khi được khen... đẹp trai

+ Vừa làm việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, lại vừa đóng phim truyền hình, Thanh Sơn sắp xếp thời gian như thế nào?

Thú thật là vì tham nên đôi khi tôi bị stress và tự bản thân thấy mình diễn kém đi. Lúc trước, tôi nghĩ mình có thể làm nhiều việc cùng lúc nhưng rồi tôi nhận ra, vì mình ôm đồm quá sẽ không thể làm tốt được. Làm quá nhiều vai một lúc, cả truyền hình và sân khấu thì mình sẽ không thể đầu tư nhiều cho vai diễn và hậu quả là cách diễn giống nhau. Tôi hoàn thành nhiệm vụ, an toàn nhưng khán giả không có gì bình luận cả và cũng không có gì để nhớ.

Diễn viên Thanh Sơn: Đôi khi bị stress vì tự thấy mình diễn kém đi - Ảnh 2.

Thanh Sơn và 2 bạn diễn: Diễm My 9X, Thùy Anh

Khi nhận ra điều đó, tôi quyết định phải thay đổi, dù là vai hiền lành, tốt tính như Sơn trong Tình yêu và tham vọng nhưng tôi phải khiến nhân vật có màu sắc riêng để khán giả nhớ đến. Lúc nhận vai Sơn, tôi đã xin phép lãnh đạo được nghỉ, không tham gia bất cứ hoạt động nào trong 1 năm. Tôi hứa là lần này nếu đầu tư 100% tâm sức mà làm không tốt thì tôi sẽ về phục vụ hoàn toàn ở Nhà hát, chứ không phải bỏ nghệ thuật.

+ Thanh Sơn có nghĩ tới chuyện xây dựng hình ảnh "soái ca" được yêu mến như các đồng nghiệp Mạnh Trường, Hồng Đăng...?

Có một sự thật là tôi chưa bao giờ đánh giá cao ngoại hình hay coi ngoại hình là thế mạnh của mình, nhất là khi đứng cạnh anh Nhan Phúc Vinh, anh Mạnh Trường hay anh Hồng Đăng. Nếu hỏi đâu là thế mạnh thì tôi chỉ dám nhận đài từ, tiếng nói giúp tôi tự tin hơn. Đôi khi được nhận xét hay đọc comment khen đẹp trai, tôi còn cảm thấy ngượng.

+ Cảm ơn chia sẻ của Thanh Sơn!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm