• Mới cập nhật:

Khỏe

Điều trị các rối loạn chức năng sinh lý theo tiêu chuẩn của thế giới tại Việt Nam

Thanh Nga 12/12/2019 - 15:00 (GMT+7)
Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa đưa hệ thống labo tiêu chuẩn - máy phân tích tinh dịch IVOS II Hamilton Thorne thế hệ mới vào sử dụng. Máy có hệ thống tự động so sánh số lượng, chất lượng tinh trùng theo các tiêu chuẩn chi tiết của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo TS.BS Hoàng Kim Ước, Trưởng khoa Nội tiết Sinh sản (Bệnh viện Nội tiết TƯ), xã hội ngày càng phát triển, áp lực công việc, cuộc sống tăng nên số người mắc các vấn đề liên quan đến sinh lý cũng gia tăng. Bệnh nam khoa không chỉ tạo ra những rối loạn tâm lý, cảm giác thiếu tự tin mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Trong khi đó, nhiều nam giới thiếu kiến thức về bệnh, kèm theo tâm lý chủ quan, e ngại chia sẻ nên bệnh không được điều trị đúng cách dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản, tăng khả năng mắc các bệnh mạn tính, nặng nề hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị các rối loạn chức năng sinh lý theo tiêu chuẩn của thế giới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Xã hội ngày càng phát triển, áp lực công việc, cuộc sống tăng nên số người mắc các vấn đề liên quan đến sinh lý cũng gia tăng. Ảnh minh họa

TS.BS Hoàng Kim Ước cho biết: Bệnh nam khoa là những rối loạn phức tạp bao gồm suy giảm chức năng sinh lý, khả năng sinh sản, bất thường cấu tạo cơ quan – bộ phận sinh dục và những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những rối loạn này có thể gặp ở mọi lứa tuổi do các nguyên nhân bất thường các tuyến nội tiết sinh dục, có thể bẩm sinh hoặc mắc phải do viêm nhiễm, sang chấn tổn thương hoặc là biến chứng của các bệnh mạn tính toàn thân (đái tháo đường, tăng huyết áp) hoặc kèm theo các rối loạn tâm lý. Việc khám và chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Để tăng cơ hội điều trị, nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh liên quan đến nam khoa, Bệnh viện Nội tiết TƯ đã đưa vào hoạt động phòng khám Nam học thuộc khoa Nội tiết sinh sản. Phòng khám giúp phát hiện và điều trị các rối loạn chức năng sinh lý nam giới, bất thường nội tiết, sức khỏe sinh sản nam và nữ, những rối loạn phát triển giới tính nam và nữ (trẻ em), như: Rối loạn cương dương, rối loạn về xuất tinh (xuất tinh sớm; xuất tinh chậm; xuất tinh ra máu...); rối loạn dậy thì (dậy thì sớm; dậy thì muộn); chậm phát triển thể chất - sinh dục, vú to nam giới...

Các bác sĩ tại phòng khám cũng khám, tư vấn và điều trị mãn dục nam, béo phì, kháng insulin, hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường; rối loạn mỡ máu, rối loạn chức năng tuyến giáp; các bệnh lý bao quy đầu (hẹp; dài; khít); viêm quy đầu, bao quy đầu, bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai); viêm tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh; vô sinh hiếm muộn.

TS.BS Hoàng Kim Ước cho biết thêm, phòng khám Nam học còn được trang bị hệ thống labo tiêu chuẩn - máy phân tích tinh dịch  IVOS II Hamilton Thorne thế hệ mới và hiện đại nhất cho hình ảnh rõ nét, định lượng số lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng nhanh, chính xác. Máy có khả năng xác định được vận tốc; hướng di động của tinh trùng, đánh giá được hình dáng; phát hiện những tinh trùng dị dạng hạn chế sai số; tránh bỏ sót tổn thương bất thường. Máy có hệ thống tự động so sánh số lượng, tính chất, chất lượng tinh trùng theo các tiêu chuẩn chi tiết của WHO.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm