• Mới cập nhật:

Xã hội

Dỡ bỏ lệnh phong toả ở phố Trúc Bạch

Hải Yến 20/03/2020 - 09:04 PM
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao quận Ba Đình rút quyết định phong tỏa một đoạn tuyến phố Trúc Bạch sau khi đã cách ly đủ 14 ngày. Tất cả 189 người trong khu vực này đến nay đều cho kết quả âm tính với virus Covid-19.
Dỡ bỏ lệnh phong toả ở phố Trúc Bạch - Ảnh 1.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều 20/3.

Trước đó tối 6/3, Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch. Ngay sau đó, một đoạn khu phố Trúc Bạch có lệnh phong tỏa để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

Hà Nội trong 2 tuần qua đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính với Covid-19, 2 trường hợp bệnh nhân đang phải thở máy; trong đó có 19 ca lây nhiễm từ các trường hợp đi từ nước ngoài về, 5 ca lây nhiễm chéo ở cộng đồng.

Hiện cả nước có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 trên 60 tuổi, 2 người dưới 10 tuổi. Độ tuổi trung bình nhiễm Covid-19 của Việt Nam là 34 tuổi. Điều này trái ngược với tình hình dịch bệnh tại Vũ Hán (Trung Quốc) và Ý. Tại Ý, có 92% bệnh nhân nhiễm bệnh và tử vong là trên 60 tuổi, Trung Quốc có 80% nhiễm và tử vong là trên 60 tuổi.

Đến thời điểm này, dịch bệnh diễn ra ở những nước có thời tiết lạnh vùng châu Âu như Ý và cũng diễn ra ở các nước có thời tiết nóng như Malaysia, Campuchia, Lào... Vì thế, các chuyên gia y tế thế giới cũng như Việt Nam chưa thể khẳng định được tác động của thời tiết với dịch bệnh Covid-19 là như thế nào.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm