• Mới cập nhật:

Xã hội

Đoàn cán bộ ngoại giao Hàn Quốc thăm Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

Đỗ Thơm 22/03/2021 - 17:53 (GMT+7)

Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc từ TPHCM và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thăm Văn phòng dịch vụ một điểm đến (Văn phòng OSSO) Hà Nội.

Thăm Văn phòng dịch vụ một điểm đến (Văn phòng OSSO) hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ, đoàn cán bộ ngoại giao Hàn Quốc đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động này và mong muốn đồng hành cùng dự án.

Trong các ngày 18, 19/3/2021, đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đã tới thăm Văn phòng dịch vụ một điểm đến (Văn phòng OSSO) Hà Nội và Hải Phòng.

Đại diện Ban quản lý dự án và Cán bộ Văn phòng OSSO đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em cũng như các hoạt động và dịch vụ của Văn phòng OSSO trong việc hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác đánh giá cao ý nghĩa, mục tiêu của dự án và những hiệu quả bước đầu của dự án mang lại và mong muốn sẽ cùng đồng hành cùng dự án trong thời gian tới.

Đoàn cán bộ ngoại giao Hàn Quốc thăm Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương   - Ảnh 1.

Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thăm Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) Hà Nội

Trong buổi làm việc với đoàn công tác, một số phụ nữ di cư hồi hương đến Văn phòng OSSO cần sự tư vấn và hỗ trợ. Nhân dịp này, Văn phòng OSSO đã chuyển tuyến cho Văn phòng KOCUN (Tổ chức nhân quyền Liên hiệp quốc Hàn Quốc) giải quyết một số vấn đề mà chị em đang gặp phải như: Học tiếng Hàn, thủ tục ly hôn với người chồng Hàn Quốc...

Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư và gia đình họ (Văn phòng OSSO) được thành lập trong khuôn khổ của Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ". Dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hỗ trợ kỹ thuật, Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm cơ quan chủ quản thực hiện dự án.     

Đến nay, KOICA – IOM – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp xây dựng Văn phòng OSSO tại 5 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hậu Giang và Cần Thơ. Văn phòng OSSO cung cấp các dịch vụ MIỄN PHÍ về các lĩnh vực: hôn nhân có yếu tố nước ngoài, thủ tục kết hôn, ly hôn, các thủ tục liên quan đến trẻ em có cha/mẹ là người nước ngoài, đào tạo, dạy nghề, việc làm và tâm lý cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ.

Đoàn cán bộ ngoại giao Hàn Quốc thăm Văn phòng OSSO hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương   - Ảnh 2.

Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thăm Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) Hải Phòng

Địa chỉ các Văn phòng OSSO

+ OSSO Hà Nội: Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Tầng 1, Số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

+ OSSO Hậu Giang: Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Ủy, Khu Hành chính Tỉnh Ủy, Đường Nguyễn An Ninh, Phường IV, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.

+ OSSO Cần Thơ: Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long, Tầng trệt, số 9 Đường A6, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

+ OSSO Hải Phòng: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng, số 23 Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

+ OSSO Hải Dương: Hội phụ nữ Tỉnh Hải Dương, Đường Đỗ Ngọc Du, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương.

* Số điện thoại gọi miễn phí chung cho tất cả các văn phòng: 1800599967

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm