• Mới cập nhật:

Xã hội

Đoàn cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam về thăm quê Bác

Nguyễn Long 29/07/2020 - 20:59 (GMT+7)

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Ngày 29/7, đoàn cán bộ cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam do bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, dẫn đầu đã về thăm quê Bác (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Đoàn đã dâng hương, hoa tưởng niệm tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thành viên trong gia đình Người. Tham quan khu di tích, trực tiếp nhìn thấy những hiện vật gắn liền với cuộc sống sinh hoạt bình dị hàng ngày của Bác Hồ thời thơ ấu, được nghe qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của hướng dẫn viên khiến những kỷ niệm về gia đình Bác hiện lên sinh động, gần gũi, thân thương… Trong số các thành viên tham gia Đoàn đến thăm quê Bác, có người đến lần đầu tiên, có người đã đến nhiều lần, nhưng tất cả đều chung một tâm trạng bồi hồi, xúc động.

Hành trình về quê Bác lần này là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ tưởng nhớ, tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn vì dân, vì nước của Bác Hồ kính yêu, là động lực để các cấp Hội tiếp tục phấn đấu, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, mãi khắc ghi lời dạy của Bác; nguyện sống, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đoàn cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam về thăm quê Bác - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (bìa phải, hàng trước) cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An dâng hương tại Đền Chung Sơn

Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Chung Sơn (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), Đền Chung Sơn có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân công lao to lớn đối với các cụ thân sinh và anh chị em ruột của Bác Hồ phù hợp với đạo lý "uống nước nhờ nguồn" của dân tộc Việt.

Công trình được thiết kế hài hòa đảm bảo giữa đền thờ với các hạng mục và cảnh quan, không gian, gắn liền với quy hoạch phát triển núi Chung thành khu du lịch sinh thái và các điểm di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm