• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Nghệ An dâng hương tưởng niệm Nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Thị Minh Khai

Đình Nguyên 03/02/2020 - 19:53 (GMT+7)
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), chiều ngày 3/2, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Nữ chiến sỹ ưu tú của cách mạng Việt Nam.

Dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN, cùng cán bộ Hội LHPN tỉnh Nghệ An và đông đảo du khách thập phương hành hương về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tri ân nữ anh hùng cách mạng, liệt sĩ Nguyễn Thị Minh Khai.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ngày 1/11/1910 tại số nhà 132, phố Ga cũ, xã Vĩnh Yên (nay là phường Quang Trung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Năm 1926, khi mới tròn 16 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã hăng hái tham gia hoạt động cách mạng và lần lượt được kết nạp vào các tổ chức cộng sản như Đảng Tân Việt, Đông Dương cộng sản đảng và Đảng cộng sản Việt Nam. Ngày 28/8/1941 (tức ngày 6/7 năm Tân Tỵ), đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã anh dũng hy sinh tại trường bắn Bà Điểm, Hóc Môn, Gia Định.

Hội LHPN Nghệ An dâng hoa tưởng niệm tại  Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai  - Ảnh 3.

Hội LHPN tỉnh Nghệ An tham quan và nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Là người con ưu tú của TP. Vinh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn đời cùng hiến trọn đời mình cho lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ học tập noi theo.

Kỷ niệm 108 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, rất đông người dân từ khắp mọi miền đất nước đã về dâng bó hoa tươi, nén hương thơm thể hiện sự tri ân sâu sắc nữ anh hùng liệt sĩ tiền bối cách mạng đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Hội LHPN Nghệ An dâng hoa tưởng niệm tại  Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai  - Ảnh 4.

Hội LHPN Nghệ An chụp ảnh lưu niệm dưới tượng đài.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi có diện tích 2.600m2, không gian thoáng mát, nằm trên trục đường Quang Trung, thuộc khối 7, phường Quang Trung, TP. Vinh.

Công trình văn hóa tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với công lao to lớn của đồng chí đối với quê hương, đất nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm