• Mới cập nhật:

Xã hội

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển "hết khẩu trang, nước rửa tay khô", "miễn hỏi"

Đình Nguyên 03/02/2020 - 17:54 (GMT+7)
Không còn sự tấp nập, chen chúc như những ngày trước đó, hôm nay (3/2), thị trường khẩu trang tại Nghệ An trở lại im ắng, nhiều hiệu thuốc treo thông báo đã hết khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn.

Chiều ngày 3/2, tại các tuyến đường có các hiệu thuốc ở TP. Vinh như đường Nguyễn Phong Sắc, Trần Phú, Phong Đình Cảng, Tuệ Tĩnh, và khu vực chợ Vinh… trở nên im ắng. Nếu như những ngày trước tại các hiệu thuộc này là cảnh chen lấn, xô đẩy để mua khẩu trang thì ngày hôm nay lại vắng người qua lại. Có nhiều tiệm thuốc đã treo biển thông báo "hết hàng".

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển "hết khẩu trang, nước rửa tay khô" - Ảnh 1.

Sau quy định cấm tăng giá, nhiều cửa hàng, hiệu thuốc tại TP Vinh treo biển "hết khẩu trang, nước rửa tay nhanh".

Sau đợt kiểm tra của quản lý thị trường, nhiều quầy tại tuyến đường Nguyễn Phong Sắc (TP Vinh) cùng treo biển "hết khẩu trang, nước sát khuẩn". Số khác đề biển "không bán khẩu trang, miễn hỏi". Khi khách hàng đề cập đến việc mua hai mặt hàng này, nhân viên bán hàng đều né không trả lời và chỉ vào biển đã để trên kệ.

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển "hết khẩu trang, nước rửa tay khô" - Ảnh 2.

Một quầy thuốc nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc (TP Vinh) treo biển "hết khẩu trang"

Tương tự, trên đường Trần Phú - tuyến phố tập trung nhiều hiệu thuốc, cửa hàng vật tư y tế, gần chục cửa hàng treo biển "hết khẩu trang". Một nhân viên bán thuốc tại đây cho biết, hiện nhà thuốc này đã hết khẩu trang, nước rửa tay khô hay cồn 70 độ dùng sát khuẩn... để bán".

Chị Phan Thị Tâm - trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An) cho biết: "Mấy ngày trước, tôi phải chen chúc mãi mới mua được mấy cái khẩu trang vì ai cũng cần nên không mua được nhiều. Hôm nay, không còn cảnh chen lấn xô đẩy nữa nhưng lại không có hàng để mua".

Nghệ An: Nhiều nhà thuốc treo biển "hết khẩu trang, nước rửa tay khô" - Ảnh 3.

Dù có nhiều khách hàng vào hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay nhưng hiệu thuốc này vẫn treo biển "hết hàng"

Cùng cảnh ngộ với chị Tâm, ông Lê Đình Phúc, trú tại Phường Bến Thủy khá phân vân: "Đi từ đẩu phố đến cuối phố để mua khẩu trang mà khó khăn đến vậy. Ở đâu cũng báo đã hết khẩu trang. Không hiểu sao các hiệu thuốc đều đồng loạt treo biển "hết khẩu trang, hết nước rửa tay khô". Có cửa hàng lại đề biển "miễn hỏi". Nếu vào mua thuốc họ còn niềm nở, chứ vào hỏi khẩu trang họ chẳng mặn mà gì".

Hành động này diễn ra ngay sau khi lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, ký cam kết, xử phạt một số nhà thuốc bán khẩu trang với giá "cắt cổ" và Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát đi thông tin nếu phát hiện nhà thuốc nào tăng giá, Sở sẽ rút giấy phép kinh doanh ngay thì các nhà thuốc đã không dám làm liều, làm ẩu; nhiều nhà thuốc chọn phương án ngừng bán khẩu trang cho tới lúc bình ổn giá.

Không chỉ tại các cơ sở kinh doanh, hiệu thuốc đề biển "hết khẩu trang", mà trên các trang mạng xã hội, facebook hội nhóm, mặt hàng này được nhiều người quảng cáo rầm rộ: "Giá ưu đãi", "Giá gốc", "Giá sỉ"… bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ mọi người chống dịch virus Corona… Mỗi người rao một giá và nguồn gốc, chất lượng các loại khẩu trang này chưa được kiểm định song dưới mỗi bài viết có hàng trăm bình luận hỏi mua, đặt hàng với số lượng lớn.

Cũng không ít người khi rao hàng thì giá 50.000 - 60.000 đồng/hộp nhưng khi khách nhắn tin hỏi mua lại thông báo hết hàng hoặc "hét giá" cao hơn. Do đó, khi mua khẩu trang trên các trang mạng xã hội, mọi người cần cẩn trọng, cảnh giác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm