• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nghệ An: Ngán dịch Corona, nhiều người mua vàng online ngày vía Thần tài

Nghệ An 03/02/2020 - 13:51 (GMT+7)
Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) năm nay tại TP Vinh (Nghệ An) lượng khách trực tiếp đến mua vàng giảm rõ rệt, một trong những nguyên nhân vì dịch viêm đường hô hấp do virus Corona đang có nguy cơ lây lan nhanh.
Nghệ An: Vía thần tài giữa "tâm bão" dịch Corona - Ảnh 1.

Mặc dù là ngày vía Thần tài nhưng nhiều tiệm Vàng vẫn vắng khách

Ghi nhận tại các cửa hàng vàng trên phố Cao Thắng (phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An) sáng 3/2 (mùng 10 tháng Giêng), lượng khách hàng đến mua trực tiếp giảm rõ rệt so với các năm trước. Tuy nhiên, đại diện các cửa hàng cho biết giá vàng bán ra vẫn không đổi thậm chí còn tăng.

Nếu như các năm trước khách hàng phải xếp hàng dài chờ mua vàng trong ngày vía thần Tài thì năm nay gần như không cần phải chờ đợi. Các dãy ghế chuẩn bị cho khách ngồi chờ gần như không cần sử dụng đến trên các cửa hàng ở phố Cao Thắng.

Theo ghi nhận, tại tiệm vàng Kim Thành Huy (tại số 3, đường Cao Thắng) nếu như cùng thời điểm năm ngoái, khách hàng phải chen lẫn nhau, xe để tràn ra lòng đường để mua vàng Thần Tài thì năm nay lượng khách sụt giảm khá nhiều. 

Nghệ An: Vía thần tài giữa "tâm bão" dịch Corona - Ảnh 2.

Dịch viêm đường hô hấp do virus Corona phần nào ảnh hưởng đến sức mua ở các tiệm vàng

Không chỉ có tiệm vàng Kim Thành Huy, mà ở tiệm vàng Kim Dung Thông cũng chỉ có 5 đến 10 người khách ra vào mua vàng thần tài. Những tiệm vàng lớn ở phố Cao Thắng như Phú Huyên, Tạo Miên... đều rơi vào tình cảnh vắng khách, không có cảnh xếp hàng rồng rắn khi khách hàng e ngại đến những nơi đông người trước dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona chủng mới vẫn đang diễn biến phức tạp

Chị Lê Thị Hải Yến, trú tại phường Trường Thi, Tp Vinh (Nghệ An) cho biết: “ Những năm trước tôi phải dậy sớm từ lúc 4h sáng để có mặt tại tiệm vàng với hy vọng là người đầu tiên mua được vàng thân tài. Năm nay do đại dịch corona bùng phát đúng dịp ngày Thần Tài nên 9h sáng thấy các cửa hàng bán vàng đều vắng, bớt cảnh chen chúc, xô đẩy. Việc mua bán cũng dễ dàng hơn.”

"Một trong những lý do khiến lượng người mua trong ngày giảm vì hôm trước đã có rất nhiều người đến mua vàng do lo ngại ngày vía Thần Tài đông đúc, phải chen chúc trong thời gian dịch virus Corona", một nhân viên cửa hàng bán vàng trên phố Cao Thắng cho biết.

Nghệ An: Vía thần tài giữa "tâm bão" dịch Corona - Ảnh 3.

Và in các standee quảng bá may mắn ngày thần tài nhưng vẫn đìu hiu khách ghé thăm.

 

Nghệ An: Vía thần tài giữa "tâm bão" dịch Corona - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng vàng đã thuê người đóng giả ông Thần Tài để thu hút khách hàng trong ngày này.

Chủ một cửa hàng vàng bạc nằm trên đường Cao Thắng, TP Vinh, cho biết: “Do dịch corona bùng phát, khách hàng ngại tới những chỗ đông người nên cách đây vài ba ngày chúng tôi đã đăng các mẫu mã nhẫn thần tài lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo để khách hàng dễ dàng lựa chọn, năm nay số khách hàng mua online nhiều hơn so với các năm trước nên lượng khách đến tiệm mua trực tiếp giảm đi rất nhiều”.

Nghệ An: Vía thần tài giữa "tâm bão" dịch Corona - Ảnh 5.

Giá vàng được niêm yết công khai để người dân tham khảo.

Qua khảo sát, giá vàng SJC, 9999 đều nằm ở mức trên 4,3 triệu đồng/chỉ mua vào, tăng gần 1 triệu đồng/chỉ so với ngày Thần Tài năm 2019. Giá các loại trang sức khác như vàng tây, bạc cũng tăng từ 20 - 30 %. Mặc dù  lượng người mua thuyên giảm nhưng giá vàng năm nay tại Nghệ An vẫn nằm ở mức cao kỷ lục.

Theo phong tục dân gian, ngày Thần Tài là ngày mùng 10/1 Âm lịch. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng với mong ước có một năm làm ăn phát tài phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu. Với giới kinh doanh, người làm ăn buôn bán, tiểu thương, ngày vía Thần Tài là ngày rất quan trọng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm