Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Thế Anh
16/09/2023 - 15:20
Ngày 16/9, trên hành trình chuyến công tác trên các đảo ở vùng biển Tây Nam, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến dâng hương, tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, nơi an nghỉ của hơn 20.000 liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng kiên trung, yêu nước trải qua nhiều thế hệ bị tù đày từ năm 1862 đến 1975.

Đoàn đã dành phút mặc niệm và dâng nén hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho đất nước.

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 1.

Đoàn dành phút mặc niệm trước vong linh các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại phần mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, phần mộ nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn An Ninh, phần mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu và các phần mộ khác tại nghĩa trang.

Các đại biểu thắp hương tại mộ Anh hùng Võ Thị Sáu

Các đại biểu thắp hương tại mộ Anh hùng Võ Thị Sáu

Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan Trại giam Phú Hải. Đây là nhà tù cổ nhất được xây dựng từ năm 1862, nơi giam giữ tù đày những tù nhân yêu nước với các phòng giam đặc biệt, hầm xay lúa, khu xà lim, …

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 3.

Nhiều đại biểu trong đoàn đã không thể cầm được nước mắt khi nghe kể về các phương pháp tra tấn dã man đối với các chiến sĩ cách mạng trong nhà tù Đế quốc

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 4.

Các đại biểu nghe thuyết minh về các giai đoạn lịch sử, quá trình đấu tranh bất khuất, kiên cường của các anh hùng cách mạng

Tại đây, các đại biểu được nghe thuyết minh về các giai đoạn lịch sử, quá trình đấu tranh bất khuất, kiên cường của các anh hùng cách mạng. Trong đó, nhiều người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại nhà tù Phú Hải.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm