• Mới cập nhật:

Xã hội

Đội Công binh Việt Nam xây dựng nhiều công trình nhân đạo ý nghĩa tặng người dân Abyei

Hải Linh - Ảnh: GGHB 12/02/2023 - 07:39 (GMT+7)

Lễ khánh thành và bàn giao các công trình nhân đạo do Đội Công binh Việt Nam làm tặng Trường cấp 3 Abyei

Đội Công binh Việt Nam phối hợp với Phòng Điều phối quân dân sự Phái bộ UNISFA tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao các công trình nhân đạo do Đội Công binh Việt Nam làm tặng Trường cấp 3 Abyei trong ngày 11/2.

Con đường nhân ái 

Với bản chất truyền thống yêu chuộng hòa bình, truyền thống tương thân tương ái, và tinh thần trách nhiệm cao nhất, Đội Công binh Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, sự khác biệt về văn hóa, lịch sử địa lý, phong tục tập quán và ngôn ngữ để mở ra "con đường" riêng đến với người dân Abyei, "con đường nhân ái". Thông qua "con đường nhân ái", thông qua nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh để mang đến cho người dân Abyei những tình cảm thân thương, những tấm lòng của con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mang đến cho họ niềm tin vào ngày mai tươi sáng.

Đội Công binh Việt Nam xây dựng nhiều công trình nhân đạo ý nghĩa tặng người dân Abyei  - Ảnh 1.

Đội Công binh Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, sự khác biệt về văn hóa, lịch sử địa lý, phong tục tập quán và ngôn ngữ để mở ra "con đường nhân ái" đến với người dân Abyei

Trung tá Nguyễn Quang Tuyển, Chính trị viên Đội Công binh số 1 cho biết: Trong thời gian qua, các chiến sĩ Công binh Việt Nam đã chủ động tiếp cận, phối hợp chặt chẽ với Trường cấp 3 Abyei thực hiện tốt các hoạt động giao lưu, hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường cả về cơ sở vật chất, tri thức và tinh thần. Cụ thể như bổ sung 400m3 đất đá làm con đường rộng 5m, dài 150m đường vào Trường cấp 3 Abyei; khoan tặng nhà trường 01 giếng nước sạch sâu 57m, lắp đặt đồng bộ máy bơm, máy phát điện, bể chứa 5000m3, hệ thống đường ống cung cấp nước sạch cho thầy, trò nhà trường. Làm tặng 02 phòng học (54m2/Phòng), 01 phòng giáo viên (16m2), 01 phòng thư viện (81m2), 01 nhà ăn rộng 81m2, 01 phòng bảo vệ rộng 15m2.

Đội Công binh Việt Nam cũng tặng nhà trường 06 laptop trị giá trên 60 triệu đồng để kết nối mạng LAN, phục vụ công tác quản lý điều hành, dạy và học của thầy và trò Trường cấp 3 Abyei. Ngoài ra, Đội cũng tận dụng thùng hàng gỗ, sắt thép phế liệu đóng 20 bộ bàn ghế học sinh tặng nhà trường.

Đội Công binh Việt Nam xây dựng nhiều công trình nhân đạo ý nghĩa tặng người dân Abyei  - Ảnh 2.

Công trình nhân đạo mang dấu ấn của Đội Công binh Việt Nam yêu chuộng hoà bình dành tặng thầy và trò Trường cấp 3 Abyei

Cùng với hỗ trợ về cơ sở vật chất, Đội đã phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả trong công tác giảng dạy như: cử các đồng chí cán bộ có trình độ chuyên môn ngoại ngữ (tiếng Anh), tin học hỗ trợ giúp đỡ nhà trường trong công tác giảng dạy vào 2 ngày nghỉ cuối tuần. Hướng dẫn về kỹ thuật sử dụng máy tính phục vụ công tác quản lý điều hành và giảng dạy cho giáo viên và nhân viên Nhà trường. Trao đổi phương pháp dạy học có áp dụng khoa học công nghệ thông tin, tạo hình ảnh trực quan sinh động; tổ chức tham quan vườn rau tăng gia của đơn vị và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây nông nghiệp cho thầy và trò nhà trường, với mong ước gieo những mầm non hòa bình trên mảnh đất Abyei.

Tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho hàng trăm phụ nữ, trẻ em

Trước đó trong mùa mưa lũ lịch sử vừa qua cùng với việc cải tạo toàn bộ hệ thống mương thoát nước giúp đỡ nhân dân giảm bớt thiệt hại, thoát khỏi cảnh ngập lụt, Đội Công binh Việt Nam cũng đã làm 200m đường vào trường cấp 1, 2 Abyei. Nâng cốt nền sân trường với diện tích trên 400m2; làm tặng nhà trường 02 lò đốt rác, 03 thùng đựng rác, một bộ cột, lưới và 5 quả bóng chuyền và nhiều phần quà.

Đội Công binh số 1 cũng đã phối hợp với đơn vị bộ binh Pakistan tổ chức thành công 01 buổi khám chữa bệnh từ thiện và phát quà cho 168 lượt phụ nữ và trẻ em người bản địa khu chợ Amiet.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm