Đổi vé máy bay miễn phí cho khách đi - đến vùng lũ

Hải Yến
19/10/2020 - 16:00
Đổi vé máy bay miễn phí cho khách đi - đến vùng lũ

Nguồn: VNA

Hành khách đi, đến Vinh, Huế, Đồng Hới sẽ được Hàng không đổi vé miễn phí. Riêng ở chiều đến, hành khách được tặng thêm kiện hành lý miễn cước.

Chiều 19-10, đại diện Vietnam Airlines cho biết, trước tình hình mưa, bão, lũ tại khu vực miền Trung, bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí, hãng đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé miễn phí đi, đến từ 3 sân bay trên.

Cụ thể, hãng này sẽ miễn phí đổi ngày bay cho hành khách mua vé trước 20/10 có hành trình đến hoặc đi từ Vinh, Huế, Đồng Hới với thời gian khởi hành ghi trên vé từ ngày 10/10 đến 27/10. Hành khách được đổi ngày bay miễn phí một lần với thời gian khởi hành mới từ ngày 20/10 đến 31/12/2020.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện cho hành khách có nhu cầu mang thêm đồ cứu trợ nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm... tiếp tế cho đồng bào miền Trung, từ nay đến hết 31/10, hành khách của Vietnam Airlines đi Vinh, Huế, Đồng Hới sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước ngoài tiêu chuẩn kèm theo hạng dịch vụ. Cụ thể 1 kiện tối đa 32kg đối với hạng Thương gia và 1 kiện tối đa 23kg đối với hạng Phổ thông.

Đổi vé miễn phí máy bay miễn phí cho khách đến - đến vùng lũ - Ảnh 1.

Các hãng hàng không đã đồng loạt công bố nhận chuyển hàng bằng đường hàng không miễn phí từ các tổ chức

Như vậy, mỗi hành khách sẽ có 2 kiện hành lý ký gửi miễn cước với tổng trọng lượng tối đa lên đến 64 kg đối với hạng Thương gia và 46kg đối với hạng Phổ thông. Ngoài ra, hành khách còn có thể mang theo 12-18kg hành lý xách tay tùy theo hạng dịch vụ.

Cũng trong dịp này, các hãng hàng không đã đồng loạt công bố nhận chuyển hàng bằng đường hàng không miễn phí từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp và các tổ chức xã hội được cơ quan nhà nước cấp phép. Các cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cứu trợ có thể thông qua các cơ quan, tổ chức trên để được miễn cước vận chuyển hàng hóa.

Hãng Vietjet và Bamboo Airways cũng cho biết, sẽ tặng vé miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Bamboo Airways cho biết, đối với cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện bay thuê chuyến phục vụ hoạt động cứu trợ, thiện nguyện, Hãng này sẽ áp dụng chính sách ưu đãi riêng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm