• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đón tết cổ truyền tại khách sạn Metropole Hà Nội

An Khê 10/01/2020 - 21:35 (GMT+7)
Tết Canh Tý năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tái hiện không gian Tết của Hà Nội xưa với 36 phố phường nhộn nhịp, tấp nập, làm sống lại ký ức về một thời “chơi Tết’’ rạo rực của mảnh đất Kinh Kỳ.

Từ 17 đến 19/1, không gian chợ Tết xưa mang đậm nét kiến trúc của phố cổ Hà Nội được tái hiện trong khuôn viên của khách sạn để chào đón Tết Nguyên Đán với nhiều hoạt động thú vị. Thực khách có thể lựa chọn ghé thăm khu phố cổ với những gian nhà Việt truyền thống, gian hàng gói bánh chưng, thưởng thức bát phở Hà Nội, hay xin một câu đối đỏ nhân dịp đầu xuân…

Đón tết cổ truyền tại khách sạn Metropole Hà Nội - Ảnh 1.

Chợ Tết Metropole khai mạc lúc 16h ngày thứ 6, 17/1 với điệu múa lân cổ truyền và mở cửa tự do cho tất cả khách tham quan từ ngày 18 đến hết ngày 19/1/2020 (từ 11h đến 20h hàng ngày).

Tại đây, thực khách sẽ được thỏa sức nhu cầu mua sắm Tết từ thực phẩm hữu cơ chất lượng cao cùng nhiều loại đồ uống cao cấp…

Ngoài ra, nhà hàng Spices Garden – Vườn Hương Vị, nơi phục vụ các món Việt sẽ đón Tết theo đúng bản sắc dân tộc, với các làn điệu dân ca và các món ăn cổ truyền bên cạnh nhiều đặc sản Việt, tạo nên dấu ấn trong lòng du khách.

Đón tết cổ truyền tại khách sạn Metropole Hà Nội - Ảnh 2.

Người Hà Nội xưa – nay vẫn nức tiếng "sành ăn", "sành chơi", nhất là vào ngày Tết. Mỗi dịp Tết cổ truyền, các cô, các chị lại áo quần rình rang rủ nhau đi chơi chợ Tết để mua sắm các nhu yếu phẩm cho ngày lễ lớn. Đó là cái thú tao nhã đặc trưng của người Hà thành mỗi độ Tết đến Xuân về.

Đặc biệt, nhiều hoạt động Tết truyền thống sẽ được diễn ra tại phiên chợ: Hội thi ''Gói bánh chưng''; Học cắm hoa ngày Tết với nghệ nhân cắm hoa của Liti Florist ; Hội thi làm ''Bánh cuốn''; Nghệ nhân "Thưởng trà" hướng dẫn cách pha trà ngày xuân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm