• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đơn vị cấp nước nói gì về việc Hateco Xuân Phương liên tục mất nước?

Hà Khê 10/07/2020 - 06:15 (GMT+7)
Trong khi các khu dân cư khác đã được cấp nước trở lại thì “bản giao hưởng thiên nhiên” Hateco Apollo Xuân Phương vẫn trong tình trạng mất nước. Theo Viwaco – đơn vị cấp nước cho chung cư này thì nguyên nhân là do đường ống nước dẫn vào chung cư có vấn đề.

Liên quan đến vấn đề mất nước cục bộ ở chung cư Hateco Apollo Xuân Phương (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội, do Công ty cổ phần Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư) khiến cư dân bức xúc, dư luận xôn xao, PV Báo PNVN đã trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco – đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu Tây Nam Hà Nội (trong đó có chung cư Hateco Xuân Phương).

Đơn vị cấp nước nói gì về việc Hateco Xuân Phương liên tục mất nước? - Ảnh 1.

Cư dân Hateco Apollo Xuân Phương phải dùng chậu, can để hứng nước giữa mùa hè nóng nực

Vị lãnh đạo đơn vị này (xin giấu tên) cho rằng, vấn đề mất nước là do bất cập của trong xây dựng đường ống của Hateco. "Do làm vai bò qua tường, bị air khí và không có tuyến ống thẳng từ đồng hồ vào bể chứa cho nên ngay cả việc đơn vị cấp nước kiểm tra, mở đồng hồ bên ngoài thì nước rất khỏe, nhưng để chạy vào bể của Hateco thì lại bị air khí", vị này nói.

Cũng theo vị này, từ thực tế bất cập đó, Công ty Viwaco đã làm việc với Ban quản lý chung cư Hateco Xuân Phương rất nhiều lần, cũng đã nhắc nhở về đường ống dẫn nước, thậm chí sẽ làm văn gửi tới Ban quản lý, chủ đầu tư để xử lý, khắc phục. "Bởi vì hệ thống ống nước ở đây có vấn đề. Thậm chí cán bộ kỹ thuật của Viwaco cũng là cư dân ở chung cư này, đã đề xuất nhiều lần nhưng Ban quản lý họ chưa làm", vị này thông tin thêm.

Đến đêm 9/7, Hateco Apollo Xuân Phương không đủ nước sinh hoạt, dù nước Sông Đà đã cấp trở lại. Cư dân đành hứng nước để dự trữ.

Đến đêm 9/7, Hateco Apollo Xuân Phương không đủ nước sinh hoạt, dù nước Sông Đà đã cấp trở lại. Cư dân đành hứng nước để dự trữ

Theo lãnh đạo Viwaco, khi kiểm tra tại đồng hồ thì nước phun rất mạnh, nhưng nước chảy vào bể lại rất yếu. Viwaco đã nhiều lần có ý kiến với Ban quản lý tòa nhà để xử lý, khắc phục nhằm phục vụ cư dân tốt hơn.  Vị này luôn khẳng định, hệ thống nước chảy lên dự án chung cư Hateco Xuân Phương đang có vấn đề.

Vị lãnh đạo này lấy ví dụ so sánh, ngay sát Hateco Xuân Phương là chung cư Athena cũng dùng chung nguồn nước Sông Đà nhưng họ không bị mất nước. Nhà máy bia Sài Gòn (Xuân Phương) và các cụm cư dân ở Phương Canh cùng dùng nguồn nước Sông Đà nhưng họ không bị mất nước, riêng chung cư Hateco lần nào cũng vậy, rất là mệt mỏi cho cả đơn vị cấp nước lẫn cư dân.

Cảnh hứng nước ở Hateco Xuân Phương

Liên quan đến vấn đề mất nước ở chung cư Hateco Apollo Xuân Phương, theo phản ánh của cư dân, mặc dù bên công ty Viwaco thông báo là cấp nước trở lại vào 18h30 ngày 8/7, nhưng đến tối 9/7, khu vực này vẫn chưa có nước sinh hoạt. Cuộc sống của hàng ngàn cư dân ở đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Mong muốn của hàng ngàn cư dân chung cư Hateco Apollo Xuân Phương là chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng Ban quản lý, cư dân ở đây khắc phục hệ thống đường ống nước, bể chứa để tránh tình trạng mất nước liên tục sau gần 1 năm bàn giao, sử dụng.

Công ty cổ phần tập đoàn Hateco là chủ đầu tư dự án chung cư Hateco Hoàng Mai, Hateco Apollo Xuân Phương và hiện đang đầu tư xây dựng chung cư cao cấp Laroma (Đống Đa, Hà Nội). 

Trước Hateco Xuân Phương, hàng nghìn cư dân ở Hateco Hoàng Mai cũng đã nhiều lần kêu cứu vì phải sử dụng nước bẩn để sinh hoạt.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm