• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Đóng giả đàn ông trong suốt 30 năm để nuôi con trưởng thành

Phương Thanh (dịch) 17/05/2022 - 05:26 (GMT+7)
Câu chuyện tưởng chừng "vô lý" nhưng lại xảy ra trong đời thực tại Ấn Độ. Một người phụ nữ đã cải trang thành đàn ông sau khi chồng mất để tiếp tục nuôi dạy con gái.

Bà S Petchiammal (57 tuổi), sống tại thành phố Thoothukkudi của quận Toothukudi, thuộc bang Tamil Nadu (Ấn Độ), đã đóng giả đàn ông trong suốt 30 năm qua để nuôi dạy con gái trưởng thành. Cụ thể, kể từ sau cái chết đột ngột vì đau tim của người chồng, bà Petchiammal đã "ngậm đắng nuốt cay", bươn chải với đủ các công việc để trang trải cuộc sống và nuôi dạy con gái.

Ở Ấn Độ, chế độ phụ hệ, trọng nam khinh nữ, vẫn còn len lỏi trong rất nhiều gia đình, dòng tộc. Nếu đặt mình vào hoàn cảnh của bà Petchiammal, không phải ai cũng có thể cảm thấu nỗi khó khăn và bất lực khi chồng đột ngột ra đi, bỏ lại mình và con gái. Cũng không mấy ai có thể cảm nhận hết những vất vả mà bà phải trải qua khi quyết định đóng giả đàn ông, tiếp tục cuộc sống với thân phận không phải của mình trong suốt 30 năm ròng.

Khi người chồng đột ngột qua đời vì một cơn đau tim, bà Petchiammal chỉ mới 20 tuổi. Chia sẻ với tờ The Indian Express, bà cho biết bản thân đã phải đối mặt với rất nhiều quấy rối và khó khăn khi làm việc tại các công trường xây dựng hoặc các quán trà dưới thân phận thật là một phụ nữ sau khi chồng mất.

Để giải quyết và đương đầu với thử thách của cuộc sống, bà Petchiammal đến Đền Tiruchendur Murugan, cắt tóc và bắt đầu thân phận mới - "Muthu" kể từ đó. Bà cũng thay đổi trang phục làm việc như những người đàn ông khác.

Bà chia sẻ: "Chỉ những người thân ruột thịt ở quê và con gái mới biết thân phận thật sự của tôi. Tôi đã làm rất nhiều nghề, từ họa sĩ, thợ pha trà đến thợ làm bánh". Bà đã tiết kiệm tất cả số tiền mình vất vả kiếm ra được để nuôi dạy con gái cũng như giữ vững "lớp ngoại trang" để con được an toàn.

Thậm chí, bà đã để thông tin tên "Muthu" trên tất cả giấy tờ pháp lý, bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ cử tri và cả định danh. Hiện tại, con gái đã kết hôn và cuộc sống đã ổn định hơn nhưng bà quyết định không quay trở lại hình dáng của một người phụ nữ vì muốn đảm bảo sự an toàn cho con gái. "Tôi sẽ là Muthu cho đến khi chết", bà Petchiammal khẳng định.

Ngoài bà Petchiammal, thế giới còn biết đến bà Nadia Ghulam, sống tại Afghanistan. Dưới thời Taliban cai quản đất nước, phụ nữ Afghanistan bị các chế độ và quy định khắc khe chèn ép. Không chấp nhận sự cai quản khắc nghiệt này, bà Nadia đã cải trang thành đàn ông trong suốt 10 năm để được tự do di chuyển và không cần phải mặc khăn trùm đầu.

Cùng với áp đặt không cho phụ nữ và trẻ em gái đến trường, bà Nadia đã sống trong cảnh "dối trá" để được đi học và có thể lo cho các thành viên khác trong gia đình.

Nguồn: News 18
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm