Đồng Nai: Hé lộ món ăn nghi gây ngộ độc khiến gần 100 công nhân nhập viện

Thanh Ngọc
16/05/2024 - 16:34
Đồng Nai: Hé lộ món ăn nghi gây ngộ độc khiến gần 100 công nhân nhập viện

Hiện còn 10 công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế

84 trong số 94 công nhân nhập viện cấp cứu đã xuất viện, hiện còn 10 người điều trị tại Trung tâm Y tế với sức khỏe ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Ngày 16/5, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đang điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam ở khu công nghiệp Giang Điền.

Theo điều tra, chiều 15/5, 1.200 suất ăn là món mì quảng gà do Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc cung cấp cho công nhân thuộc xưởng 14 của công ty Dechang.

Khoảng 400 công nhân ăn trước. Sau khi ăn được một lúc, nhiều người có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, nôn ói.

Ngay sau đó, lãnh đạo công ty Dechang ngăn 800 công nhân còn lại chuẩn bị ăn mì quảng gà. Đồng thời hỗ trợ đưa các công nhân đi bệnh viện.

Tính đến chiều 16/5, 84 trong 94 công nhân nhập viện cấp cứu đã xuất viện. Hiện còn 10 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom với sức khỏe ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm để xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp, huyện Trảng Bom phối hợp thực hiện các nội dung như tiến hành điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này; tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể để thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm