• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đồng Nai: Người phụ nữ lăng mạ lực lượng chống dịch bị phạt 2.5 triệu đồng

Đinh Thu Hiền 19/07/2021 - 17:46 (GMT+7)

Lăng mạ lực lượng phòng chống dịch, bà T. bị phạt 2.5 triệu đồng. Ảnh: CA Đồng Nai cung cấp

Không được đi qua chốt, bà P.T.T, ngụ tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã dùng các lời lẽ chửi bới, lăng mạ lực lượng chống dịch. Bà T. đã bị phạt 2.5 triệu đồng

Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa lập biên bản vi phạm hành chính bà P.T.T, ngụ tại ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, về hành vi lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch, xảy ra trên địa bàn xã Gia Tân 2.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút có nội dung người phụ nữ ngồi trên xe gắn máy có hành vi lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch được cho là xảy ra trên địa bàn xã Gia Tân 2. Người phụ nữ này không được qua chốt do không có giấy tờ hợp lệ.

Bà P.T.T đã nhận ra được hành vi sai trái của mình sau khi tới CA xã làm việc

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định được bà P.T.T. nên đã mời bà đến làm việc. Bà T. sau đó đã nhận thức được việc làm sai trái của mình và cam kết không tái phạm.

Căn cứ điểm b, khoản 2, điều 20, Nghị định 167/2013 của Chính phủ, Công an xã Gia Tân 2 đã ra quyết định xử phạt bà T. số tiền 2.5 triệu đồng vì có lời nói, hành động, đe dọa lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch. 

Công an tỉnh Đồng Nai đã khuyến khích người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và các khuyến cáo của cơ quan chức năng. Người dân trong giai đoạn giãn cách cần tuân thủ việc không ra ngoài khi cần thiết, đồng thời không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm