• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Tháp: Đẩy mạnh dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ vùng biên giới

Minh Châu 19/04/2022 - 22:26 (GMT+7)

Nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 19/4, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức sơ kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021.

Qua một năm triển khai, chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" ở tỉnh Đồng Tháp đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ hội viên phụ nữ cũng như sự đồng hành chia sẻ của các cấp Hội trong tỉnh với nhiều kết quả nổi bật.

Trong năm 2021, có 8/8 xã biên giới duy trì và phát triển hội viên đạt tỉ lệ từ 54,58%; tăng 0,52% so với năm 2020. Có 100% xã trong chương trình được trang bị máy tính, điện thoại thông minh phục vụ công việc, sinh hoạt, có tủ sách, báo.

Duy trì 8 mô hình phát triển kinh tế cho 76 hộ phụ nữ biên giới phát triển kinh tế. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ giúp chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo bền vừng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN  tỉnh Đồng Tháp cũng đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân nguồn vốn hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo cho 7 chị với số tiền hơn 200 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, các xã biên giới tổ chức 10 lớp dạy nghề cho 240 chị; giới thiệu nhận hàng may cho 205 chị , với thu nhập từ 2,5-3,5 triệu đồng/người/tháng; giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh cho hơn 500 chị.

Đặc biệt, đã phối hợp vận động phụ nữ và gia đình tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới. Hiện nay, trên địa bàn 8 xã biên giới có 31 hội viên phụ nữ tham gia các tổ tự quản, mốc quốc giới.

Qua 1 năm triển khai chương trình, các cấp Hội tỉnh Đồng Tháp cũng đã vận động tổng số tiền, quà hơn 9 tỉ đồng, trong đó có hơn 7,8 tỉ đồng từ các nguồn hỗ trợ không hoàn lại cho các hoạt động an sinh xã hội như xây dựng mái ấm tình thương, tặng học bổng, dụng cụ học tập, quà cho hộ khó khăn và trẻ em nghèo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi con em gia đình bộ đội, bảo hiểm y tế,  "Hũ gạo tình thương", "Nâng bước em tới trường", "Con nuôi Đồn biên phòng" và "Hội viên phụ nữ tham gia tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới".

Tại hội nghị sơ kết, các đơn vị đã đồng hành cùng 8 xã vùng biên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với số tiền gần 1,6 tỉ đồng với các hoạt động như trao mái ấm tình thương, quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn, học bổng, dự án trồng rau sạch, tủ quần áo 0 đồng và hàng ngàn cây xanh...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm