• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Tháp: Tập huấn tuyên truyền viên về vai trò Hội LHPN các cấp trong bình đẳng giới

Thảo Trang 05/08/2022 - 10:26 (GMT+7)

Lớp tập huấn tuyên truyền viên về vai trò Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới.

Từ ngày 3 đến 5/8, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức 3 lớp tập huấn tuyên truyền viên về vai trò Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới.

Các lớp tập huấn được tổ chức tại 3 cụm thi đua huyện, thành phố với sự tham gia của hơn 150 đại biểu là cán bộ Hội LHPN huyện, thành phố; xã, phường, thị trấn và cán bộ chi, tổ Hội trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, học viên được trao đổi, thảo luận các nội dung cơ bản về vai trò của Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới. Trong đó, tập trung giới thiệu về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới, các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ… Qua đó làm rõ vai trò của Hội LHPN các cấp trong thực hiện bình đẳng giới.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cũng kết hợp hướng dẫn một số nội dung mới về công tác nhân sự; đánh giá, xếp loại tổ chức Hội cấp huyện và cấp cơ sở; công tác phát triển, quản lý hội viên; xây dựng và quản lý quỹ Hội; công tác kiểm tra và quy trình thành lập Uỷ ban Kiểm tra Hội LHPN các cấp.

Theo Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Hội để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những hoạt động của phụ nữ Đồng Tháp góp phần làm nổi bật chủ đề năm trong hệ thống Hội về "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm