• Mới cập nhật:

Xã hội

Bệnh viện dã chiến 2.4 tập huấn sẵn sàng ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ tại Nam Sudan

K.L 17/06/2022 - 06:14 (GMT+7)

Các y, bác sĩ của BVDC 2.4 tại Nam Sudan tổ chức tập huấn về cách phòng, chẩn đoán và chữa bệnh đậu mùa khỉ (Ảnh: BVDC2.4)

Trước tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ (Monkeypox) đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước châu Phi, nơi được xem là quê hương của căn bệnh này, ngay khi vừa đến Nam Sudan, thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn BVDC 2.4, đã khẩn trương tổ chức buổi huấn luyện và cập nhật kiến thức cho các bệnh viện cấp 1 tại phái bộ với chủ đề “Tình hình dịch tễ, chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh đậu mùa khỉ”.

Mục đích của buổi huấn luyện là nhằm kịp thời trang bị những kiến thức căn bản, những kỹ năng dịch tễ cần thiết cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, từ đó giúp cho hệ thống y tế trong toàn phái bộ có sự nhất quán, đồng bộ, chủ động sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan sang khu vực phái bộ đang đóng quân.

Đậu mùa khỉ không phải là một căn bệnh mới, tuy nhiên với các y bác sĩ ở nhiều quốc gia thì đây là một căn bệnh hiếm gặp. Do đó, đại đa số nhân viên y tế vẫn chưa có những hiểu biết đầy đủ, thiếu những kỹ năng trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện dã chiến 2.4 tập huấn sẵn sàng ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ tại Nam Sudan  - Ảnh 1.

Cán bộ nhân viên y tế trong phái bộ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. (Ảnh: BVDC 2.4)

Buổi huấn luyện diễn ra kịp thời vào đúng thời điểm dịch bệnh đang lây lan mạnh tại nhiều khu vực đã góp phần giúp cho cán bộ nhân viên y tế trong phái bộ yên tâm hơn, sẵn sàng cả về tâm thế và kiến thức để ứng phó với dịch bệnh.

Sau hơn 2 giờ trao đổi, thảo luận sôi nổi, với những gợi mở, hướng dẫn từ thiếu tá Lê Việt Anh, những giải đáp sâu sắc từ các bác sĩ chuyên khoa của BVDC2.4, buổi huấn luyện đã thành công tốt đẹp, nhận được sự tin tưởng, hưởng ứng nhiệt tình của các bệnh viện cấp 1, sự đánh giá cao của các cơ quan trong phái bộ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm