• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Tháp: Tiểu thương sử dụng túi sinh học bảo vệ môi trường

Hồng Gấm 02/10/2020 - 10:47 (GMT+7)

Trao giỏ xách, túi nilon sinh học cho tiểu thương, người dân. Ảnh: HG

Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Hội LHPN TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức hoạt động truyền thông vận động "Hộ tiểu thương sử dụng túi sinh học, góp phần phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường".

Hoạt động có sự tham gia của hơn 50 hộ tiểu thương, người dân khu vực chợ Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh.

Tại buổi truyền thông, bà Ngô Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã chia sẻ một số nội dung về những tác hại của túi nilon và rác thải nhựa đối với môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người. Đồng thời, khuyến khích, vận động tiểu thương, các hộ dân sử dụng túi sinh học.

Đồng Tháp: Hộ tiểu thương sử dụng túi sinh học bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Trao giỏ/làn cho tiểu thương, người dân. Ảnh: H.G

Dịp này, Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cùng với Hội LHPN TP Cao Lãnh cũng đã phát 60 giỏ xách, 8 ký túi nilon sinh học và 200 khẩu trang vải phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí gần 3 triệu đồng cho tiểu thương, người dân.

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của hộ tiểu thương và chị em phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khi đi chợ, mua bán, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm