Đột kích "sào huyệt" nước hoa lớn trên phố cổ Hà Nội

Hải Yến
25/06/2021 - 08:25
Đột kích "sào huyệt" nước hoa lớn trên phố cổ Hà Nội

Đột kích cửa hàng nước hoa lớn trên phố cổ Hà Nội

Phải mất 12 tiếng đồng hồ, cơ quan chức năng mới kết thúc quá trình kiểm kê, đóng gói và di chuyển toàn bộ nước hoa có dấu hiệu vi phạm về kho để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Trưa ngày 24/6, lực lượng QLTT Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đột xuất kiểm tra Cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY có tại địa chỉ tại 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm. Đây được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội hiện nay.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, người này có hành vi không hợp tác với Đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Đột kích "sào huyệt" nước hoa lớn tại Hàng Gà, thu giữ hơn 4000 chai không rõ nguồn gốc, trị giá hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Sau khi xin lệnh và được đồng ý trong việc khám xét, Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...

Công việc phân loại, kiểm đếm được tiến hành dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Đột kích "sào huyệt" nước hoa lớn tại Hàng Gà, thu giữ hơn 4000 chai không rõ nguồn gốc, trị giá hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

Theo ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14 (Cục QLTT Hà Nội), trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của số hàng hóa bị tạm giữ.

"Nếu đó là hàng hóa thật, chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố" ông Phương khẳng định.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm