Dự kiến đầu tháng 1/2022, học sinh TPHCM sẽ học trực tiếp

Đình Hưng
07/10/2021 - 17:00
Dự kiến đầu tháng 1/2022, học sinh TPHCM sẽ học trực tiếp

Học sinh tại TPHCM học trực tuyến

Dự kiến, đầu tháng 1/2022, TPHCM sẽ tiến hành dạy và học trực tiếp trở lại khi có sự cho phép của UBND thành phố và đáp ứng được bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Tại cuộc họp báo chiều 7/10, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM - cho biết, hiện nay Sở đang tiến hành tổ chức dạy học online, qua truyền hình… Đến nay, tỉ lệ học trực tuyến của khối tiểu học và trung học cơ sở đạt trên 97% và trung học phổ thông đạt 99%.

Hiện có hơn 30.000 học sinh khối tiểu học TPHCM đang ở các tỉnh thành. Trong đó, có hơn 26.000 học sinh đăng ký học trực tuyến tại thành phố, số còn lại chưa có thiết bị và đang học tạm tại các trường trên địa bàn các tỉnh.

Theo ông Hiếu, hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong việc dạy và học do số lượng học sinh ở thành phố rất lớn. Số học sinh ở 3 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông là hơn 1,3 triệu học sinh. "Số lượng này cùng lúc đăng nhập lên hệ thống thì không thể có hệ thống nào chịu đựng nổi", ông Hiếu nhấn mạnh.

Tuy nhiên, sau thời gian đầu gặp khó khăn, Sở cũng đã có văn bản đề nghị có giải pháp hỗ trợ đường truyền để tăng khả năng phục vụ trên môi trường internet.  

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, thành phố thực hiện dạy học trực tuyến có quản lý, có phân công nhiệm vụ, học sinh nghiên cứu bài học và có trao đổi, giao tiếp với giáo viên. Bên cạnh đó, các clip dạy học trên truyền hình đối với lớp 1,2 khá phong phú, đáp ứng được nhu cầu của học sinh.

Về cơ sở vật chất chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, thành phố có hơn 1.500 cơ sở giáo dục được trưng dụng để phục vụ cho phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, có hơn 150 trường (chiếm 10%) có chủ trương trả lại để sửa chữa, khử khuẩn..  Dự kiến đến giữa tháng 11/2021 sẽ hoàn tất việc chuyển giao toàn bộ cơ sở giáo dục được trưng dụng để phục vụ phòng chống dịch.

Dự kiến, đầu tháng 1/2022, thành phố sẽ tiến hành dạy và học trực tiếp trở lại khi có sự cho phép của UBND thành phố và đáp ứng được bộ tiêu chí an toàn trường học.

Hiện nay, UBND huyện Cần Giờ cũng đã có văn bản đề xuất cho 2 trường học tại xã đảo Thạnh An dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 11/10. Theo kế hoạch, có học sinh lớp 1,2,6,9 và 12 với 242 học sinh đi học trở lại và 60 giáo viên, đảm bảo đủ điều kiện an toàn để dạy và học trực tiếp.

Sở đã đi kiểm tra, nắm tình hình và yêu cầu khắc phục một số nội dụng để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm