Du lịch TPHCM hút khách bằng tour hạng sang

Đình Hưng
23/05/2022 - 18:32
Du lịch TPHCM hút khách bằng tour hạng sang

Du khách có thể ngắm thành phố từ du thuyền

Sau thành công của tour "Ngắm thành phố từ trên cao", ngành du lịch TPHCM cũng đang lên kế hoạch để tung sản phẩm "Du thuyền trên sông Sài Gòn". Theo đó, lộ trình tour sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng - cầu Phú Mỹ - Khu mũi đèn đỏ (quận 7) và ngược ngắm hoàng hôn, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi - quận Bình Thạnh.

NGẮM THÀNH PHỐ TỪ TRỰC THĂNG

Anh Gia Huy (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) là một trong những khách hàng đầu tiên được trải nghiệm tour "Ngắm thành phố từ trên cao" bằng máy bay trực thăng, được khai thác vào dịp lễ 30-4 và 1/5 vừa qua. Anh Huy cho biết, đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi được ngắm thành phố từ độ cao thích hợp, có thể quan sát kỹ thành phố mà mình đã gắn bó nhiều năm nay. "Trước giờ, tôi toàn xem qua phim ảnh, bây giờ tôi đã được trải nghiệm đi trực thăng nên cảm thấy rất háo hức như lần đầu tiên mình được đi máy bay. Tôi rất bất ngờ vì được tập huấn an toàn bay rất kỹ, người hướng dẫn lẫn video hướng dẫn được chuẩn bị công phu và rõ ràng", anh Gia Huy chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu triển khai tour, du khách có thể ngắm cảnh quan thành phố từ trên cao theo lộ trình bay qua các địa danh như Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân - RMIT - cầu Phú Mỹ - cầu Thủ Thiêm - Landmark81 - khu du lịch Bình Quới với hai dòng máy bay AW-189 và máy bay EC-155B1 từ hai địa điểm cất và hạ cánh là bãi đáp trực thăng - Bệnh viện Quân y 175 và sân bay Tân Sơn Nhất. Giá tour dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đồng/khách/40 phút bay, tùy lộ trình và dịch vụ đi kèm. Các doanh nghiệp đang triển khai sản phẩm này là Lữ hành Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour và Công ty TST Tourist.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông - Marketing TST Tourist, cho biết, ngay sau khi mở bán, tour đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Trong 2 ngày 29-30/4 vừa qua, công ty đã tổ chức được 4 chuyến trực thăng với tổng số 60 khách hàng.

DU THUYỀN TRÊN SÔNG SÀI GÒN

Sau thành công của tour "Ngắm thành phố từ trên cao", ngành du lịch TPHCM cũng đang lên kế hoạch để tung sản phẩm "Du thuyền trên sông Sài Gòn". Theo đó, lộ trình tour sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng - cầu Phú Mỹ - Khu mũi đèn đỏ (quận 7) và ngược ngắm hoàng hôn, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi - quận Bình Thạnh. Theo kế hoạch, sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm "Du thuyền trên sông Sài Gòn" với công suất khoảng 10-25 người/chuyến. Dự kiến chi phí du thuyền là 5-10 triệu đồng/khách trong 3 giờ, mức giá này chưa bao gồm các dịch vụ khác.

Theo Sở Du lịch TPHCM, một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của thành phố là phát triển đa dạng tour tham quan thành phố bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không và metro. Tour ngắm thành phố từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới, hấp dẫn theo định hướng phát triển này. Đây cũng là nỗ lực của ngành du lịch thành phố trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo, chủ động khai thác thế mạnh du lịch của mình để phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách trung và cao cấp.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết, trong thời gian qua, các quận, huyện đã tích cực trong công tác truyền thông, hoàn thiện và nâng cấp các sản phẩm du lịch. Đặc biệt, các doanh nghiệp lữ hành đã có những chương trình, dịch vụ cộng thêm, tăng chất lượng dịch vụ và làm mới sản phẩm. Cụ thể là tour tham quan thành phố bằng các phương tiện đường bộ, buýt sông, tàu cao tốc, trực thăng và du thuyền. "Những nhóm sản phẩm đó đã làm hấp dẫn hơn điểm đến của thành phố. Bên cạnh đó, Sở cũng vận động doanh nghiệp làm mới sản phẩm theo hướng liên kết với các tỉnh, thành, đảm bảo tính liên kết, mang về nguồn thu cho thành phố", Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm