• Mới cập nhật:

Yêu

Đưa mẹ chồng đi làm đẹp và phản ứng của bố chồng làm tôi bất ngờ

Mỹ Hạnh 01/01/2023 - 08:40 (GMT+7)
Tôi không ngờ bố chồng lại muốn mẹ chồng đi làm đẹp nhiều đến vậy.

Tôi về làm dâu đã gần 10 năm nay, thế nhưng chưa bao giờ thấy mẹ chồng tốn một đồng tiền mỹ phẩm nào. Mỗi lần đi ăn cưới cùng mẹ, tôi định tô chút son hay rủ đi làm tóc là bà chối ngay lập tức.

Nhìn các bác tầm tuổi mẹ ăn mặc váy điệu đà thấy rất trẻ trung. Còn mẹ đi tiệc cưới nào cũng là những bộ đồ giản dị, tóc thì búi nhìn già lắm. Tôi thấy mẹ chồng rất đẹp nhưng do cách ăn mặc nên nhìn bà già hơn so với tuổi.

2 tuần trước, gia đình tôi làm thịt con gà bà ngoại gửi dưới quê lên. Tôi mang qua một nửa biếu ông bà nội, lúc vào nhà, nghe thấy ông chê bai bà.

Bà trách ông đi đâu cũng chỉ thích đi một mình cho thoải mái, không muốn có vợ đi cùng. Ông thì chê bà già, đi cùng cảm thấy ngại.

Dựa vào lời nói của bố chồng, nhân lúc ông về quê có việc, tôi đã rủ mẹ chồng đi làm đẹp. Đầu tiên tôi đưa bà đi shop mua sắm quần áo giày dép. Sau đó đi làm tóc, dặm lông mày và xăm môi. Ngày hôm sau, tôi đưa mẹ đi spa chăm sóc da.

Khi bố chồng từ quê trở về nhà, nhìn thấy sự thay đổi của mẹ làm ông rất hài lòng. Bố chồng cười nói: "Tôi đi vắng có một tuần, về nhà không nhận ra vợ nữa".

Mẹ chồng ngượng ngùng không nói gì, còn tôi bảo mẹ rất đẹp, chẳng qua mải lo cho chồng con nên không có thời gian làm đẹp. Từ bây giờ trở đi, mẹ sẽ biết chăm sóc cho bản thân hơn.

Bố chồng bất ngờ cảm ơn con dâu vì đã giúp ông đưa bà đi làm đẹp. Từ nay bố sẽ không dám chê bai mẹ nữa và cũng sẽ thường xuyên đưa bà đi mua sắm.

Khi biết tôi đã bỏ ra toàn bộ tiền để thay đổi diện mạo mới cho mẹ chồng. Ngay lập tức, bố chồng vào phòng lấy tiền ra trả lại và thưởng cho con dâu.

Bố mẹ chồng đã cho chúng tôi quá nhiều thứ, bây giờ bỏ ra chút tiền giúp mẹ đẹp hơn, sao tôi có thể lấy được. Thế nhưng bố chồng nói là việc nào ra việc đó. Tôi không biết nói sao để từ chối nhận tiền từ bố chồng nữa. Mà cầm thì lại cảm thấy không phải cho lắm. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm