• Mới cập nhật:

Yêu

Được bố mẹ chồng cho 1 tỷ, chúng tôi lúng túng không biết xử lý ra sao

Dung Nguyễn 25/11/2022 - 15:54 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Tôi thật sự đau đầu khi chồng vạch ra kế hoạch tiêu tiền.

Tuần trước, bố mẹ chồng tôi đã bán đất được 4 tỷ. Ông bà chia cho hai con mỗi người 1 tỷ, phần còn lại dành tiết kiệm dưỡng già. Lần đầu tiên trong đời được cầm số tiền lớn, vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc.

Đêm đó vợ chồng tôi không thể nào ngủ được, chúng tôi lên kế hoạch sử dụng số tiền đó. Chồng tôi bảo nhà cửa bố mẹ đã mua cho rồi, không còn lo nghĩ gì nữa. Lương mỗi tháng của hai vợ chồng cộng lại trên 30 triệu, như thế là đủ chi tiêu tiết kiệm.

Chồng bảo luôn có mong muốn mua một chiếc ô tô, để mỗi lần về quê ngoại chơi cho thuận tiện hay thỉnh thoảng đưa vợ con đi du lịch. Số tiền còn dư chồng sẽ thay mới bộ salon, tivi, tủ lạnh… Thậm chí chồng còn muốn bán chiếc xe tay ga cũ đi mua chiếc mới đẹp hơn.

Tôi bảo mỗi năm về quê ngoại có một lần, chỉ cần mất vài triệu thuê ô tô là được. Nếu mua ô tô phải thuê chỗ để mỗi tháng tốn mất vài triệu, quá lãng phí. Còn đi du lịch gần thì dùng xe máy, đi xa có ô tô cũng chẳng thể dùng được. Những thứ trong nhà mới mua được vài năm, còn đang hoạt động tốt, không cần mua mới đồ nào cả.

Tôi nói số tiền bố mẹ cho một phần để tiết kiệm, phần còn lại chồng nên dùng vào việc đầu tư nâng cấp bản thân để cải thiện thu nhập. Chồng bảo học nhiều rồi, bây giờ đã có công việc ổn định, học làm gì nữa.

Tôi kể với chồng về anh đồng nghiệp tên Hùng làm cùng với tôi. Vừa làm quản lý trong công ty, vừa có 2 cửa hàng và thuê người làm, mỗi tháng kiếm cả 100 triệu. Anh Hùng từng tham gia nhiều lớp học về quản trị nhân sự, quản lý tài chính, hoạch định kế hoạch. Anh bảo càng học càng thấy bản thân kém cỏi thiếu kiến thức và học nhiều sẽ làm thay đổi tư duy.

Tôi khuyên chồng đừng thỏa mãn với những gì bản thân có, hãy tham gia vài lớp học làm giàu để thay đổi tư duy. Biết đâu sau thời gian học, chồng sẽ phát hiện được những năng lực mới của bản thân chưa được khai phá.

Chồng bảo thừa tiền cũng không đi học. Anh nói đã quyết mua xe thì sẽ làm, tôi đừng ngăn cản gì hết.

Tôi thấy đề xuất của mình rất hợp lý, theo mọi người tôi phải nói sao để chồng chịu nghe theo đây? Chứ mua ô tô thì quá lãng phí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm