• Mới cập nhật:

Khỏe

Em bé sinh ra trong khu điều trị Covid-19 nặng

Linh Trần 09/06/2021 - 18:33 (GMT+7)

Em bé được bác sĩ chăm sóc sau sinh

Các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ bị Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện.

Ngày 9/6/2021, Khoa Ngoại Sản (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, các y bác sĩ của khoa đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T. (20 tuổi, trú tại Bắc Giang).

Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 có mã số BN3961. Bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ từ ngày 17/5/2021 khi thai được 35 tuần tuổi. Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng ngày 9/6 khi thai bước sang tuần thứ 38  sản phụ H.T.K.T. trở dạ. Ê kíp  gồm 1 Bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công 1 bé gái chào đời nặng 2,2 kg.

Sau sinh, sức khoẻ của mẹ con sản phụ ổn định. Sản phụ được chuyển lên Khoa Viêm Gan để tiếp tục điều trị Covid-19. Em bé được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

BV cũng cho biết, đây là trường hợp thứ 4 được sinh thành công trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Em bé sinh ra trong khu điều trị Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Sau sinh em bé khỏe mạnh, được chăm sóc riêng để tránh lây nhiễm

Cũng tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, trong sáng nay 2 bệnh nhân Covid-19 nặng được Khoa Hồi sức tích cực nội soi làm chẩn đoán, lấy bệnh phẩm và giải phóng đờm.

Cụ thể: Ca bệnh thứ nhất bị viêm phổi bội nhiễm xẹp 1 bên phổi do nấm aspegillus trên nền bệnh nhân Covid- 19 nặng/ u lympho.

Ca thứ 2 là bệnh nhân Covid-19 nặng bội nhiễm/THA-Suy thận-Suy tim đang đặt ecmo.

Theo các bác sĩ, nội soi để hút đờm dãi ứ đọng trong phế quản vì có những bệnh nhân biêm phổi nặng phải chạy ecmo cần dùng thuốc liệt cơ nên không ho khạc được nên đờm tắc lại trong phế quản. Nội soi giúp hút sạch đờm, giải phóng phế quản để tránh viêm nhiễm và giúp phổi thông khí..." sau khi nội soi sức khoẻ của 2 bệnh nhân đã ổn định.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm