Em dâu từ chối sinh con khi phát hiện sổ đỏ chỉ đứng tên em trai tôi

Dung Nguyễn
24/09/2023 - 20:48
Em dâu từ chối sinh con khi phát hiện sổ đỏ chỉ đứng tên em trai tôi
Gia đình tôi bức xúc trước việc làm của em dâu nhưng không ai dám trách mắng em ấy. Ngược lại, tôi còn động viên em trai đáp ứng nguyện vọng của vợ.

Vợ chồng em trai tôi cưới nhau đến nay đã hơn 1 năm nhưng em dâu chưa mang thai. Mẹ tôi rất mong có cháu nội nên suốt ngày hối thúc chuyện sinh con. Nhiều lần mẹ còn động viên Ngân - tên em dâu, đi khám xem việc sinh đẻ có vấn đề gì không. Nhưng em ấy luôn khẳng định sức khỏe bình thường nên mọi người không phải lo lắng gì hết.

Hôm thứ 5 vừa rồi, vợ chồng Ngân mời gia đình tôi qua ăn cơm. Trong lúc rảnh rỗi không có việc làm, thấy phòng của em dâu bừa bộn nên mẹ tôi vào dọn dẹp. Sau đó bà phát hiện ra vài vỉ thuốc lạ trong túi rác nên giấu vào túi mang về đưa cho tôi xem.

Sau khi tra trên mạng, mẹ con tôi bàng hoàng khi biết đó là thuốc tránh thai hằng ngày. Gia đình chồng đang mong có cháu, thế mà Ngân lại uống thuốc là sao? Không thể hiểu nổi ý đồ của em dâu, mẹ tôi gọi vợ chồng em trai đến hỏi tội.

Em tôi rất tức giận trước việc làm của vợ và liên tục hỏi lý do tại sao lại làm thế. Ngân bức xúc nói thật tất cả, sau hôm cưới, em ấy phát hiện ra cuốn sổ đỏ mà bố mẹ cho chỉ có mỗi tên em trai tôi. Em dâu muốn được cùng đứng tên nhà nhưng em tôi không chịu.

Cuộc hôn nhân mà ngay từ đầu đã có tính toán và sợ mất mát thì sẽ không bền vững. Ngân không muốn vất vả sinh những đứa con, hết lòng vì nhà chồng mà chẳng được gì. Em ấy chỉ chấp nhận sinh con nếu em tôi chịu cho đứng tên cùng trong sổ đỏ.

Cùng là cảnh đi làm dâu, tôi thấy nguyện vọng của Ngân rất chính đáng và khuyên em trai đáp ứng yêu cầu của vợ để sớm có con. Em tôi nói Ngân quá tính toán, mới về làm dâu đã có ý đồ tranh chấp tài sản, chỉ sợ cho đứng tên cùng sổ đỏ rồi lại muốn ly hôn chồng để chiếm đất.

Em tôi nói cứ sinh con rồi sẽ cho đứng tên nhà nhưng Ngân không chịu. Cả 2 đều có tính toán khiến gia đình tôi bất lực, không biết phải khuyên bảo thế nào nữa? Mọi người cho chúng tôi lời khuyên với?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm