Em gái quyết không lấy chồng, tôi đau lòng khi biết lý do

Mỹ Hạnh
07/09/2023 - 14:13
Em gái quyết không lấy chồng, tôi đau lòng khi biết lý do

Ảnh minh họa

Thấy em gái đã ngoài 30 mà vẫn không lấy chồng, tôi khuyên bảo thì sững sờ với lý do em đưa ra.

Bố mẹ tôi sống với nhau đã bạc đầu nhưng vẫn không hạnh phúc. Họ thường xuyên cãi vã, đánh đuổi nhau và thậm chí xúc phạm nhau trước mặt 2 con. Mẹ tôi càng nhẫn nhịn thì bố càng lấn lướt. Cứ thế, những trận cãi nhau của người lớn trở thành nỗi ám ảnh của con trẻ. Trưởng thành, tôi từng bỏ nhà đi 2 năm vì chán ngán cảnh bố mẹ không êm ấm. Sau đó, em gái tôi gọi điện, năn nỉ, tôi mới quay về. Tôi rất thương em gái của mình, em rất giỏi, ngoan ngoãn và có cá tính, bản lĩnh. Có lần, em tôi còn mạnh mẽ lên tiếng trách cứ bố khi nghe ông to tiếng nạt nộ mẹ giữa chỗ đông người.

Em gái nhỏ hơn tôi 5 tuổi, năm nay đã ngoài 30 mà vẫn chưa lấy chồng. Em sống ở thành phố, cuối tháng về quê một lần. Nhưng lần nào về, em cũng hỏi tôi: "Khi nào chị ly hôn?". Tôi cười khổ trong bất lực.

8 năm trước, tôi lấy chồng, là một anh chàng làm nghề xây dựng. Tôi đã cố tìm hiểu anh ta trong 2 năm để tránh rơi vào cảnh bất đồng quan điểm, không hạnh phúc như bố mẹ mình. Nhưng cuối cùng, cuộc hôn nhân của tôi cũng không trọn vẹn như tôi nghĩ. Chồng tôi tuy hiền nhưng nhu nhược, dễ bị người ngoài tác động tâm lý và trút những bực dọc lên vợ con. Em gái khuyên tôi ly hôn vì không muốn thấy chị sống khổ sở, nước mắt chan cơm nữa. Nhưng có 2 đứa con rồi, đâu phải nói bỏ chồng là bỏ ngay được; còn con cái, còn cha mẹ 2 bên, còn quá nhiều thứ ràng buộc khiến tôi không dám buông tay. Tôi càng thương mẹ hơn khi đã thấm thía và thấu hiểu những gì mẹ trải qua.

Hôm qua, tôi hỏi em gái đã có người yêu chưa, định khi nào cưới? Em tôi lắc đầu, kiên quyết không lấy chồng: "Thấy mẹ và chị, em không dám yêu, càng không dám lấy chồng nữa. Sợ quá rồi". Tôi đau lòng nhận ra, chính tôi và mẹ đã khiến em gái chùn chân, không dám tìm kiếm hạnh phúc của đời mình.

Tôi biết mình không có quyền khuyên em gái trong việc chồng con nữa nhưng tôi không nỡ thấy cảnh em lẻ bóng, đơn độc. Tôi phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm