• Mới cập nhật:

Khỏe

F1 ở Hà Nam dương tính với SARS-Cov-2 sau khi về nhà cách ly 1 tuần

Linh Trần 16/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

Nhân viên y tế ở Hà Nam xét nghiệm Covid-19

Bệnh nhân là F1, hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương ngày 8/6, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định. Ngày 15/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần cuối xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngày 16/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có thêm một trường hợp nhiễm Covid-19. Theo đó, bệnh nhân là Đ.K.C. (SN 1980, thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân). Bệnh nhân có mã số trên hệ thống quản lý quốc gia là BN11513.

Trước đó, bệnh nhân là F1, cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở 2 Hà Nam. Bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương ngày 8/6, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định.

Ở lần lấy mẫu cuối cùng trước khi kết thúc cách ly tại nhà (ngày 15/6), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân không có các biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, không rát họng.

Ngay sau khi xác định bệnh nhân dương tính với Covid-19, các lực lượng chức năng đã khẩn trương đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Nam điều trị; xác định các trường hợp F1 (cùng gia đình) và đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến chiều nay, các F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm