pnvnonline@phunuvietnam.vn
Gà nướng thảo mộc vàng ruộm, thấm đượm gia vị đón lễ Noel
Gà nướng thảo mộc đón Giáng sinh
Bạn đang lên kế hoạch đón lễ Noel thật đáng nhớ cùng bạn bè, gia đình. Gà tây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Bạn có thể mua gà tây tại các siêu thị như Big C, Mega market, cửa hàng thực phẩm nhập khẩu để làm gà nướng.
Tuy nhiên, nếu không có gà tây, bạn có thể dùng gà công nghiệp nguyên con để làm món nướng thơm ngon này. Công thức do chị Nguyễn Thanh Uyên (Giảng viên trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa) giới thiệu.
Nguyên liệu làm gà nướng thảo mộc:
- 1 con gà tây hoặc gà công nghiệp (khoảng 2kg-3kg)
- Dầu ô liu: 2 thìa
- 200g bơ nhạt
- 2 quả chanh vàng
- Thảo mộc khô và gia vị các loại: tỏi, rau mùi, tiêu, muối, ớt bột
Cách làm gà nướng thảo mộc:
- Gà để nguyên con, bỏ đầu và cổ, làm sạch, để ráo. Dùng khăn hoặc giấy lau lớp da bên ngoài thật khô ráo
- Vắt nước cốt của 1 quả chanh vàng. Dùng chanh và muối xát đều mặt trong và mặt ngoài của gà.
- Trộn đều thảo mộc khô, tỏi đã bóc vỏ, gia vị muối, tiêu, bột ớt, dầu oliu, bơ xung quanh gà. Bạn có thể mua thảo mộc khô tại các cửa hàng bán đồ khô hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh.
- Để gà vào tủ lạnh qua đêm để gà thấm gia vị.
- Làm nóng lò nướng ở 180 ° C, cho gà vào khay nướng. Xếp chanh vàng xắt lát xung quanh. Có thể nướng thêm khoai tây, các loại củ quả tùy thích.
- Nướng gà trong 45 phút sau đó lấy ra khỏi lò và xoay gà lại.
- Nướng thêm 45 phút nữa, để lớp da và vàng ruộm và giòn.
- Lấy gà nướng ra khỏi lò và để gà nghỉ trong 20-30 phút.