Gần 100 người khiếm thị tham gia cuộc thi khiêu vũ thể thao

Thanh Nga
17/04/2022 - 17:01
Gần 100 người khiếm thị tham gia cuộc thi khiêu vũ thể thao

“Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” - cuộc thi nhảy dành cho người khiếm thị

Lần thứ hai, cuộc thi nhảy cho người khiếm thị mang tên “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” được tổ chức vào ngày 17/4, bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, Phó ban tổ chức cuộc thi bày tỏ niềm vui khi người khiếm thị ngày càng tự tin hòa nhập.

Cuộc thi do Hội Người mù Thành phố Hà Nội, Hội Người mù quận Đống Đa, CLB Khiêu vũ thể thao người khiếm thị Hà Nội (SOLAR) tổ chức, là bước tiếp nối sau thành công của "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" (PASS I – 2021).

Gần 100 người khiếm thị háo hức tham gia cuộc thi khiêu vũ thể thao - Ảnh 1.

Cuộc thi thu hút gần 100 thí sinh khiếm thị tham gia

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù TP Hà Nội (1972-2022), ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2022) và ngày "Bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam" (18/4).

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 100 thí sinh khiếm thị tham gia dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên khiêu vũ thể thao quốc gia Tô Văn Hòa. Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, chủ nhiệm CLB SOLAR, Phó ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Khiêu vũ đã trở thành món ăn tinh thần, trở thành người bạn thân thiết chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần cho người khiếm thị. Tất cả những thành công đó như một câu trả lời mạnh mẽ, rằng 'Chúng tôi – những người khiếm thị có thể làm được thì tất cả các bạn cũng có thể làm được'. Bởi khiêu vũ là không khoảng cách, không phân biệt giữa màu da, sắc tộc, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa sự lành lặn và khiếm khuyết".

Gần 100 người khiếm thị háo hức tham gia cuộc thi khiêu vũ thể thao - Ảnh 2.

BTC trao giải thưởng cho các thí sinh

Có thể nói, "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" là sân khấu mà những người khiếm thị có thể vượt qua mặc cảm, hòa mình vào âm nhạc để được sống là chính mình. Mỗi tiết mục, mỗi điệu nhảy sẽ được khoác trên mình một thần thái mới, mang trên đó cả một câu chuyện về sự nỗ lực.

"Dạy cho người khiếm thị như là cách tôi kể một câu chuyện, phải kể đi kể lại nhiều lần, kể từng chi tiết. Khi dạy nhảy, tôi phải điều chỉnh từng động tác một, chia nhỏ ra các bước, vừa nói vừa thực hành", Huấn luyện viên Tô Văn Hòa chia sẻ.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 26 huy chương vàng, bạc, đồng và tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng cho các thí sinh đạt giải.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm