Triển lãm “Sắc màu ánh sáng” tái hiện đời sống của người khiếm thị

Thanh Nga
13/01/2022 - 22:10
Triển lãm “Sắc màu ánh sáng” tái hiện đời sống của người khiếm thị

Lớp học khiêu vũ của người khiếm thị

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, triển lãm “Sắc màu ánh sáng” được dự án xã hội The EYES Project tổ chức bằng hình thức trực tuyến đã khắc họa các khía cạnh trong đời sống của người khiếm thị như: Học tập, lao động, đời sống tinh thần, câu chuyện truyền cảm hứng... thông qua hình ảnh, clip.

Được thành lập bởi một nhóm bạn trẻ khiếm thị và không khiếm thị, dự án The EYES Project (dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển bền vững CSDS và chương trình viện trợ phát triển quốc tế chính thức của Chính phủ Ireland) hướng tới thay đổi nhận thức cộng đồng về người khiếm thị, từ đó góp phần kiến tạo một xã hội công bằng, bình đẳng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Là người mất đi thị lực từ nhỏ nên anh Hoàng Văn Lý (thành viên ban điều phối dự án) thấu hiểu được những rào cản được tạo ra từ những định kiến về người khiếm thị đến từ cộng đồng xã hội. "Thực tế, ở cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc với người khiếm thị, từ đó tạo nên những định kiến ngầm như người khiếm thị không thể đi học hòa nhập, người khiếm thị không thể sống độc lập,... Từ đó, vô hình chung tạo nên nhiều những rào cản, hạn chế cơ hội tiếp cận với việc làm, giáo dục và các hoạt động xã hội khác. Qua triển lãm với những hình ảnh chân thực về đồ dùng, clip về cách người khiếm thị sử dụng công nghệ ở thời đại 4.0 cũng như cuộc sống hàng ngày của họ, tôi mong rằng tất cả chúng ta có thể đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn", anh Hoàng Văn Lý chia sẻ.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, The EYEs Project cũng đã tổ chức thêm nhiều hoạt động khác qua hình thức trực tuyến nhằm để kết nối các bạn trẻ khiếm thị với cộng đồng xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về người khiếm thị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm