• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia Chiến dịch làm sạch thế giới

An Khê - Ảnh: Quỳnh Diễm 18/10/2020 - 13:03 (GMT+7)

Các hoạt động Clean Up, dọn rác thu gom rác thải được tổ chức thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Chiến dịch làm sạch thế giới - World Cleanup Day được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện đang dần thay đổi suy nghĩ cùng hành vi của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Sáng 17/10, tại 3 vị trí trên địa bàn TP Hà Nội là đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Trãi cùng xã Dương Liễu (Hoài Đức), đã diễn ra chiến dịch World Cleanup Day 2020 với sự tham gia của khoảng 1.000 người.

Gần 10000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 1.

Chiến dịch “World Cleanup Day 2020” đã thu hút 1.000 người ở các độ tuổi khác nhau tham gia.

Chiến dịch World Cleanup Day 2020 hướng đến nâng cao nhận thức về rác thải và hành vi xả rác bừa bãi của giới trẻ; qua đó xây dựng ý thức cộng đồng thực hiện các hành động thiết thực và tích cực cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà.

Được biết, tổ chức Let's Do It! Hanoi, được thành lập vào tháng 6/2018, thông qua hoạt động chính là Cleanup (dọn rác), Let's Do It! Hanoi đặt mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải và hướng mọi người tới lối sống hạn chế xả rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể.

Trong hai năm 2018 và 2019 liên tiếp, Chiến dịch "World Cleanup Day" riêng tại Hà Nội đã thu hút được 2.151 người tham gia, 900.000 người biết đến thông điệp của Chiến dịch và gần 10 tấn rác đã được thu gom. Chiến dịch không chỉ góp phần lan tỏa mà còn đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm cho mọi người. Và chiến dịch mong muốn hướng tới việc tạo thêm không gian xanh, khu vực vui chơi, giải trí, đồng thời nâng cao ý thức cho người dân trong hạn chế việc gia tăng rác thải ngoài môi trường. 

Trong chiến dịch "World Cleanup Day 2020" tại Hà Nội ngày 17/10 với mục tiêu nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, thu hút cộng đồng cùng tham gia để lan tỏa các thông điệp "sống xanh" và ý thức bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực chứ không phải lời nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm