• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện

Nhóm PV 08/12/2019 - 10:36 (GMT+7)
Điểm nhấn và cũng là hoạt động thu hút được sự tham gia và quan tâm của mọi người tại chương trình Ngày hội Mottainai 2019 diễn ra sáng nay (8/12) là hoạt động Mottainai Run với sự tham gia của 2.000 vận động viên chuyên và công chuyên tham gia thi chạy với một tình cảm và tấm lòng chung thiện nguyện vì trẻ em.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Mottainai 2019, hoạt động được mong chờ và háo hức nhất của mọi người là hoạt động thi chạy Mottainai Run. Đây là mùa thứ 2, chương trình Mottainai tổ chức hoạt động sôi động và ý nghĩa này.

Năm nay, có gần 2.000 vận động viên chuyên và không chuyên tham gia thi chạy với 2 cự ly 3 vòng hồ và cự ly 1 vòng hồ Gươm.

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên (bìa trái) trao giải nhất phần thì chạy cho các vận động viên nam và nữ

Nội dung thi chạy 3 vòng hồ Hoàn Kiếm (Color Run), với tổng quãng đường là 5.250 m.

Nội dung thi Happy Run (chạy 1 vòng hồ Hoàn Kiếm), với tổng quãng đường là 1.750 m.

Với mỗi nội dung thi có 1 bộ giải thưởng dành cho vận động viên nam và 1 bộ giải thưởng dành cho vận động viên nữ thắng cuộc.

Đặc biệt, tham gia nội dung thi chạy năm nay có ngài Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng một số nhân viên Đại sứ Quán sẽ tham dự phần thi nhiều thử thách và rất hấp dẫn này với tư cách vận động viên.

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết trao giải Nhì cho các vận động viên

Ngoài ra, điểm thú vị của cuộc thi chạy này là không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Thậm chí, có rất nhiều trẻ em tuổi đời còn rất nhỏ cũng hào hứng tham gia chạy cùng thanh niên, người cao tuổi. "Không hẹn mà gặp", nhiều người cùng đội mũ đỏ của Ông già Noel làm cho cả khu vực Bờ Hồ vui nhộn, ấp áp hơn khi mùa Giáng sinh đã cận kề và làm lan tỏa một thông điệp "Cùng trao yêu thương, Nhận hạnh phúc", cùng chạy vì an toàn của phụ nữ và trẻ em.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại 2 khu vực là sân khấu chính và sân khấu nhà kèn đồng thời diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn: Thăm quan các gian hàng tại khu vực nhà Bát giác sau tượng đài Lý Thái Tổ, nâng cao kiến thức về mottainai và an toàn giao thông; trao đổi đồ bằng voucher, giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt - Nhật, trải nghiệm các trò chơi dân gian…

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện - Ảnh 3.

Các đơn vị được nhận giải Tập thể tham gia tích cực phần thi Mottainai Run 2019

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện - Ảnh 4.

Những bước chạy của vận động viên tham gia Mottainai Run 2019

Gần 2000 người thi chạy cùng chung tấm lòng thiện nguyện - Ảnh 5.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm