• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Gần 50 tài năng nhí tham gia nhạc vũ kịch đề tài bảo vệ môi trường

Minh Anh 01/06/2020 - 18:18 (GMT+7)
Vở nhạc vũ kịch "Chiến dịch giải cứu trái đất" có sự tham gia của gần 50 tài năng nhí cùng với 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Học viện Múa Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghệ thuật Đôi Giày Đỏ chính thức công bố khởi động vở nhạc vũ kịch về đề tài môi trường với tên gọi Chiến dịch giải cứu trái đất.

Dự án có sự tham gia của dàn diễn viên đông đảo gồm gần 50 tài năng nhí và 20 diễn viên múa chuyên nghiệp của Học viện Múa Việt Nam. Trong vở nhạc vũ kịch, 4 nhân vật nổi tiếng rất quen thuộc với các em nhỏ là Nàng Tiên Cá, Elsa, Tarzan, Chú Cuội sẽ cùng đồng đội của mình thực hiện chiến dịch giải cứu trái đất bằng những hành động thiết thực, gần gũi trong cuộc sống để chiến đấu lại với các thế lực hắc ám đang tàn phá trái đất, tàn phá môi trường sống của con người và hệ động thực vật.

Gần 50 tài năng nhí tham gia nhạc vũ kịch đề tài bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Ê kíp tham gia vở nhạc kịch "Chiến dịch giải cứu trái đất" trong buổi ra mắt

Theo NSƯT Trần Văn Hải - Giám đốc Học viện Múa Việt Nam, thông qua các loại hình nghệ thuật như ca - múa - nhạc - kịch, vở Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ đem đến một không gian sân khấu đầy tính nghệ thuật, giải trí nhưng không kém phần học thuật và phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Tổng Đạo diễn - Th.S, NSƯT Nguyễn Quỳnh Lan cho biết: "Điểm khác biệt của vở nhạc vũ kịch này so với các tác phẩm khác là vở diễn mang trên mình chủ đề "nóng" của nhân loại nhưng lại được truyền tải thông qua lăng kính của những nhân vật thiếu nhi nên khán giả sẽ rất dễ tiếp nhận. Vở diễn được xây dựng và hình thành hướng đến phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật chính thống của khán giả thiếu nhi thủ đô chứ không vì mục đích kinh doanh".

Gần 50 tài năng nhí tham gia nhạc vũ kịch đề tài bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Diễn viên nhí Kitty Minh Khánh giữ vai trò dẫn dắt câu chuyện đồng thời hóa thân thành nhân vật chú Cuội

NSƯT Quỳnh Lan cũng cho biết thêm, các em nhỏ tham gia vở nhạc vũ kịch Chiến dịch giải cứu trái đất sẽ được đào tạo nhiều môn nghệ thuật nhảy múa, diễn xuất, ca hát với tần suất 4 buổi/tuần trong liên tục 10 tuần, được biểu diễn trên sân khấu lớn với quy mô dựng vở chuyên nghiệp dưới sự điều hành của ê-kip đạo diễn, biên đạo múa có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ được đào tạo kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông và phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng.

Vở nhạc vũ kịch Chiến dịch giải cứu trái đất dự kiến công diễn từ tháng 8/2020 để phục vụ khán giả thiếu nhi thủ đô tại Nhà hát Nghệ thuật Múa - Học viện Múa Việt Nam vào những dịp đặc biệt như kỳ nghỉ hè, Tết Trung Thu, mùa Noel...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm