• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Khởi động sân khấu thiếu nhi hậu Covid-19

Bảo Minh 25/05/2020 - 20:39 (GMT+7)
Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đánh dấu sự trở lại của mình sau một thời gian tạm đóng cửa tránh dịch Covid-19 bằng dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ 2020”.

Bay lên những ước mơ 2020 gồm 3 chương trình thiếu nhi: Kịch vui Vaxilixa và Phù thủy độc ác", nhạc kịch thiếu nhi Cuộc chiến vô cực và ca múa nhạc – kịch vui Trống Choai đi đâu thế?

Vaxilixa và Phù thủy độc ác được chuyển thể từ câu chuyện Hai cây phong của nhà văn E.Sơ-vác-xơ, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con. 

Vở diễn với không gian sân khấu được dàn cảnh ấn tượng và âm nhạc sinh động sẽ dần đưa các em thiếu nhi hòa mình vào thế giới cảm xúc qua cuộc hành trình thú vị cùng các nhân vật đáng yêu trong rừng.

Khởi động sân khấu thiếu nhi hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "Vaxilixa và Phù thủy độc ác"

Cuộc chiến vô cực được phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật Đội trưởng Tý và bạn bè. Vở diễn đậm chất nhạc kịch đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động, mang đến thông điệp giá trị về tình đoàn kết và lòng nhân ái.

Khởi động sân khấu thiếu nhi hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Vở "Cuộc chiến vô cực"

Trống Choai đi đâu thế? là chương trình ca múa nhạc - kịch vui theo phong cách tạp kỹ hiện đại của Nhà hát Tuổi trẻ gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao, khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn. Vở hứa hẹn mang đến cho khán giả nhí với màu sắc nghệ thuật rực rỡ, nội dung giàu tính giáo dục được sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Khởi động sân khấu thiếu nhi hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Cảnh trong chương trình "Trống Choai đi đâu thế?"

Chuỗi hoạt động biểu diễn này đánh dấu sự trở lại nhanh chóng của Nhà hát Tuổi trẻ sau thời gian giãn cách xã hội từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, được các nghệ sĩ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch. Xuất phát từ ý nghĩa này, nhằm tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, dự án Bay lên những ước mơ sẽ dành tặng hàng ngàn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch. 

Dự án sẽ thực hiện nhiều suất diễn trong ngày trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6 và mùa hè 2020 tại sân khấu 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm