• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Xiếc Việt trở lại sau mùa dịch bằng câu chuyện về cướp biển

Minh Anh 27/05/2020 - 21:01 (GMT+7)
"Cướp biển 2020" là chương trình đánh dấu sự trở lại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sau một thời gian dài tạm nghỉ vì dịch Covid-19, chính thức ra mắt khán giả từ ngày 29/5 tại Rạp Xiếc Trung ương (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội).

NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam -  cho biết: Chương trình Cướp biển được lấy cảm hứng từ những cuộc tình lãng mạn của các chàng thủy thủ tài năng và các nàng tiên cá xinh đẹp, quyến rũ. Sự xuất hiện của những tên cướp biển đã phá đi cuộc sống yên bình trên biển cả, hủy hoại môi trường thiên nhiên. Với lòng dũng cảm cùng sức mạnh của tình yêu đại dương, các chàng thủy thủ không chịu khuất phục, đã chiến đấu chống lại những tên cướp biển hung hãn, giải cứu các nàng tiên cá, trả lại cuộc sống bình yên về với đại dương xanh.

Xiếc Việt trở lại sau mùa dịch bằng câu chuyện về cướp biển - Ảnh 1.

Chương trình "Cướp biển 2020" đánh dấu sự trở lại của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sau dịch Covid-19

Với sự tham gia của 50 diễn viên xiếc trẻ tài năng, câu chuyện Cướp biển 2020 sẽ được xây dựng dựa trên kết cấu và kỹ thuật của các tiết mục xiếc có tiết tấu và tính giải trí cao và hấp dẫn như Leo cột, Đánh vòng, Đu trên cao, Hãm tay, Nhào lộn cùng các màn ảo thuật độc đáo.

Điểm độc đáo của chương trình là hình ảnh cướp biển với chú vẹt quen thuộc trong sách được tái hiện trên sân khấu. Những chú vẹt không chỉ biết nói mà còn diễn các trò thú vị như lăn bóng, bay chuyền nhảy, đi dây với tên cướp biển ngộ nghĩnh...

Theo NSND Tống Toàn Thắng, yếu tố hấp dẫn đặc biệt của Cướp biển 2020 là các màn chiến đấu với cướp biển trên thuyền, đu người trên không giao chiến. Các màn giao chiến của họ là những tiết mục xiếc rất hấp dẫn, đẹp mắt, không còn tính bạo lực. Phần kết với màn nhảy flashmod mang tiết tấu hấp dẫn của biển cả cũng hứa hẹn mang nhiều thú vị cho khán giả.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, Rạp Xiếc Trung ương đã được đầu tư công nghệ ánh sáng trình chiếu hấp dẫn, tạo hiệu ứng cao. Điều đó khiến cho khán giả bước vào rạp xem Cướp biển như được chìm đắm vào lòng đại dương bao la và lung linh kỳ diệu. Không gian xung quanh là những con thuyền lớn, tạo hiệu ứng và cảm xúc cao với người xem.

Xiếc Việt trở lại sau mùa dịch bằng câu chuyện về cướp biển - Ảnh 2.

Câu chuyện Cướp biển 2020 được xây dựng trên nền những tiết mục xiếc đầy kỹ thuật, có tính giải trí cao

Trở lại sau mùa dịch Covid-19, số lượng vé phát hành cho mỗi buổi diễn tại Rạp Xiếc Trung ương hạn chế hơn để các khán giả nhí có thể ngồi giãn cách. Công tác đảm bảo phòng chống dịch cũng được chú trọng thực hiện. Khán giả khi qua cổng đều được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, các vị trí có nước rửa tay.

Đặc biệt, chào đón Tết Thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cùng với sự đồng hành của Đông Đô show tặng nhiều vé xem xiếc, 40 suất quà (quần áo, bánh kẹo, sữa) đến các em nhỏ mồ côi, khó khăn đang được nuôi dưỡng tại chùa Thiên Hương (Mỹ Hào, Hưng Yên) và nhiều phần quà cho các khán giả nhí đến với chương trình Cướp biển

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm