• Mới cập nhật:

Xã hội

Gánh gồng bệnh tật vì con, vì cháu

Khát vọng sống 15/11/2021 - 09:15 (GMT+7)
Một đời người, mấy ai biết trước mình sẽ gặp bao nhiêu lần kiếp nạn? Cô Cao Kim Khuyên dù tuổi đã xế chiều vẫn một đời nhọc nhằn vì con, vì cháu. Lần đếm ngón tay cũng không biết mình sẽ còn gánh gồng bao nhiêu lần bi ai, gian khó trong vòng đời lẩn quẩn bao thương đau…

Cô Cao Kim Khuyên trước đây sinh sống ở quê chồng Cà Mau, sau mâu thuẫn rồi ly hôn, cô dẫn các con lang thang làm đủ nghề, thuê nhà này đây mai đó. Cô có tất cả 5 người con, trong đó đứa con trai duy nhất bị sốt bại liệt từ lúc 1 tháng tuổi, từ đó đến nay chỉ nằm liệt một chỗ không biết gì, 4 người con gái thì tứ tán khắp nơi.

Clip hoàn ảnh gia đình cô Cao Kim Khuyên - Ấp Thạnh Thới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, do khát vọng sống thực hiện 

Năm 2013, đứa con gái thứ hai của cô Khuyên bị bệnh nặng rồi mất, bỏ lại hai đứa con nhỏ côi cút không ai nuôi dưỡng, vậy là cô lại gánh gồng nuôi cháu. Ngặt nỗi, đứa cháu lớn – cháu Nguyễn Trần Thành Long bị khuyết tật bẩm sinh, liệt 1 tay, 1 chân, tinh thần không ổn định. Đứa cháu nhỏ - cháu Nguyễn Trần Thành Lâm thì bị hẹp mi mắt, đã mổ 2 lần, nhưng giờ đầu hay bị nhức vô cớ không rõ nguyên nhân. Lâm năm nay lên lớp 5, trong nhà, có lẽ bé Lâm là người phụ được bà nhiều nhất như việc phụ bà đút cơm cho cậu Nhân chỉ nằm 1 chỗ ú ớ.

Gánh gồng bệnh tật vì con, vì cháu - Ảnh 2.

Cách đây 3 năm, có nhà hảo tâm thấy thương hoàn cảnh của gia đình, nên hỗ trợ cho cô nền đất và cất một mái nhà để cô không phải rày đây mai đó. Có nhà, yên tâm được phần nào nỗi lo. Hàng ngày, cô quanh quẩn tìm việc gần nhà vừa có thể kiếm tiền, vừa để trông chừng con cháu. Cô dành dụm mua 1 chiếc máy may, nhận sửa quần áo và may viền chiếu gia công tại nhà, tháng nhiều thì kiếm được 1 – 1,5 triệu đồng lo tiền ăn, tiền thuốc. Những tháng nay mùa dịch không có việc làm, cô phải sống nương nhờ vào bà con lối xóm và mấy đứa con gái dành dụm gửi chút tiền nuôi mẹ, nuôi em. Bản thân cô cũng mang nhiều chứng bệnh, như đau cột sống, viêm đa khớp, cũng phải uống thuốc cầm cự qua ngày.

Điều cô Khuyên lo sợ là lỡ khi cô có bề gì nằm xuống, thì đứa con trai và hai đứa cháu bệnh tật rồi sẽ không biết số phận sẽ thế nào?

Chia sẻ xin gửi về: : Gia đình Cao Kim Khuyên – Địa chỉ: Ấp Thạnh Thới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm