• Mới cập nhật:

Xã hội

Gia đình lão nông ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 hơn 1 tỷ đồng

PV 26/08/2021 - 16:47 (GMT+7)

Gia đình ông Đảo trao 1 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình

Gia đình ông Trần Mạnh Đảo đã ủng hộ tổng cộng 1,15 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đây là số tiền ông bà tiết kiệm được khi còn lao động và do con cháu biếu tặng.

Ngày 26/8, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống chống Covid-19 của gia đình lão nông Trần Mạnh Đảo (SN 1953, trú tại thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình). Đây là số tiền lớn nhất mà UBMTTQVN tỉnh Thái Bình nhận được từ góc độ cá nhân và gia đình ủng hộ vào Quỹ này.

Trước đó, ngày 25/8, gia đình ông Đảo đã đến trụ sở UBMTTQVN tỉnh Thái Bình trao số tiền 1 tỷ đồng để ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Ông Đảo cho biết, đây là số tiền ông bà tiết kiệm được lúc còn trong độ tuổi lao động và do con cháu biếu tặng. Trước khi trao tặng cho Quỹ, số tiền trên ông gửi ngân hàng để lấy lãi phục vụ cho sinh hoạt hàng tháng. Trước khi ủng hộ số tiền này để phòng chống dịch Covid-19, ông cũng đã bàn với gia đình và được sự nhất trí cao.

Ngoài ủng hộ số tiền trên, gia đình ông Đảo còn ủng hộ 100 triệu đồng và 50 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện và của xã Vũ Tiến. Ông mong muốn việc làm của gia đình sẽ khích lệ nhiều người khác, tạo nguồn lực giúp nhà nước đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình, cho biết, sự ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của gia đình ông Đảo là việc làm ý nghĩa, thiết thực, rất đáng trân trọng và cần được lan tỏa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm