• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên thông tin về vụ 5 người tử vong bất thường

Nguyễn Long 16/01/2022 - 14:02 (GMT+7)

Ngôi nhà xảy ra sự việc. Ảnh H.N

Mẫu giám định của 5 nạn nhân đã được gửi về Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), đến nay vẫn chưa có kết quả...

"Chúng tôi đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân gửi về Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân bây giờ hoàn toàn phải dựa vào khoa học...", đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên trao đổi với PV Báo PNVN ngày 16/1.

Ông Trường cho biết, hiện Công an tỉnh Hưng Yên vẫn đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an và một số cơ quan khác để làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động.

"Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị, có người không sao. Chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định", đại tá Trường nói.

Trước đó, trưa 26/12/2021, ông Nguyễn Văn Sản (ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An) tổ chức bữa ăn gia đình. Mâm cơm hôm đó có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, gia đình 2 con gái là Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình.

Bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản) cho biết, bữa ăn không có kế hoạch từ trước. Bà đi chợ thấy chị Tươi nên rủ về ăn cơm cùng. Sau đó, bà gọi thêm gia đình chị Tình.

Bữa cơm được 2 chị em Tình chế biến, có các món thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần. "Mọi người ăn cùng một mâm và không có người lạ nào đến nhà thời điểm đó", bà Thắm nói và kể rằng con rể tên Dũng không tham gia do bận công việc ở Thái Bình.

Kết thúc bữa ăn khoảng 30 phút, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó co giật, mắt trợn ngược, sùi bọt mép và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, bé trai không qua khỏi.

Sau đó, bé trai 5 tuổi (con chị Tình) cũng gặp những biểu hiện tương tự và tử vong. Đến tối cùng ngày, hai con gái của bà Thắm xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn mửa.

Hai người phụ nữ được đưa đi cấp cứu nhưng chị Tươi tử vong ngày 27/12, còn chị Tình qua đời trưa 29/12. Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Dũng bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Đến ngày 16/1, anh Nguyễn Văn Dũng cũng tử vong sau hơn nửa tháng điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm