• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giành học bổng bằng bài luận về bất bình đẳng giới và phim sex

22/07/2017 - 07:40 AM
Để giành được tấm vé vào trường UWC Costa Rica (khu vực Trung Mỹ), Ngô Xuân Khôi (SN 1999, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã xuất sắc thuyết phục Ủy ban tuyển sinh bằng 2 bài luận về bất bình đẳng giới và phim sex.

Thời gian gần đây, nam sinh Ngô Xuân Khôi được cộng đồng mạng biết đến với từ khóa “Nam sinh giành học bổng từ bài luận phim sex”.  Thế nhưng, ít ai biết được rằng, em còn có một bài luận viết về bất bình đẳng giới, đó là một “nửa chiếc chìa khóa” còn lại giúp em giành học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng và cơ hội học tú tài quốc tế ở đất nước Costa Rica.

k2.jpg
Ngô Xuân Khôi (ngoài cùng, bên phải) trong 1 lần  tham gia hoạt động ngoại khóa.

 

Khẳng định vai trò phụ nữ
Nội dung bài luận xoay quanh góc nhìn của Khôi về vai trò của người phụ nữ trong gia đình và Khôi chỉ rõ những mặt tiêu cực của bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại trong nhiều gia đình. Cụ thể, là Khôi đặt ra điều băn khoăn tại sao trong các dịp lễ lớn, người phụ nữ luôn là người vào bếp còn đàn ông là người ngồi mâm trên? 

Nghe chia sẻ của Khôi về bất bình đẳng giới:

Qua bài luận, Khôi mong muốn được ngắm nhìn những người phụ nữ tự tin nói về ước mơ, khát vọng của bản thân, chứng kiến người phụ nữ được tỏa sáng, tự do sống đúng với chính mình chứ không phải là gắn với cái “mác” nội trợ, phụ nữ rất đáng được tôn trong và tôn vinh.

Bài luận “nhạy cảm”

Bài luận tiếp theo là bài luận viết việc xem phim sex ở đối tượng thanh thiếu niên tuổi dậy thì. Trong bài viết, Xuân Khôi đã cởi mở nói lên những điều trăn trở của tuổi mới lớn, những tò mò bản năng và những vấn đề về giới tính. Đây là vấn đề khá lạ lùng, bởi vì phim Sex tại Việt Nam và  Á Đông nói chung mọi người coi đây là vấn đề tế nhị, nhạy cảm ít được bàn đến trực tiếp.

Khôi  cho rằng: Hiện nay, nếu không được trang bị những kiến thức cần thiết thì học sinh vẫn sẽ tự mình tìm hiểu, vì lứa tuổi dậy thì vô cùng hiếu kỳ, sẽ tự tìm mọi kênh có được câu trả lời, dễ dẫn đến hậu quả lệch lạc. “Nhiều người bảo dạy về giới tính đối với lứa tuổi học sinh là “vẽ đường cho hươu chạy”, em lại nghĩ “thà vẽ đường cho hươu chạy còn hơn để hươu chạy tán loạn rồi dẫn đến lạc đường...”, Khôi nói.


Nghe chia sẻ của Khôi về xem phim sex:
Với hai bài luận trên công với các hoạt động ngoại khóa tích cực, sự cố gắng trong học tập, đợt tuyển sinh vừa qua, Khôi vinh dự là 1 trong 11 thí sinh đạt được bọc bổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng từ Trường Thế giới Liên kết UWC. Đây là một ngôi trường đào tạo tú tài quốc tế với 17 cơ sở nằm ở 17 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Khôi hiện đang chuẩn bị  hành trang sang nhập học vào tháng 8 sắp tới.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm