• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giúp học sinh khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường

Lê Hoa 04/07/2022 - 14:50 (GMT+7)

Trải qua 7 năm hoạt động chương trình trại hè HAEC Inception Camp thu hút sự quan tâm của gần 500 học sinh

Chương trình trại hè giúp các học sinh cấp 3 có cơ hội tiếp cận gần hơn với lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp, rèn luyện được các kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề trong những bước đầu khởi nghiệp từ đó tạo tiền đề phát triển trong tương lai.

HAEC Inception  Camp  là  trại  hè  thường  niên  của  CLB Hanoi  Amsterdam  Entrepreneurz  Club  đến  từ  trường  THPT  Chuyên  Hà  Nội  -  Amsterdam. Đến thời điểm hiện tại, Hanoi  Amsterdam  Entrepreneurz  Club  là  CLB đầu  tiên  và  duy  nhất  dành  cho  các  bạn  trẻ  đam  mê  kinh  doanh  khởi  nghiệp. Trải  qua  7  năm  hoạt  động  chương trình trại hè thu hút sự quan tâm của gần 500 học sinh và gần 12.000 lượt tiếp cận.

Sang  đến  năm  thứ  tám,  trong bối cảnh dịch  Covid-19  đã  dần  ổn  định,  trại hè năm 2022 được CLB tổ chức với chủ đề The elder wand (Đũa phép cơm nguội), nhằm mục đích giúp các  trại  viên  có  cơ  hội  tiếp  cận  gần  hơn  với  lĩnh  vực  kinh  doanh  khởi  nghiệp,  rèn  luyện  được  các  kỹ  năng  mềm,  kỹ  năng  xử  lý  tình  huống,  giải  quyết  vấn  đề  trong  những bước đầu khởi nghiệp từ đó tạo tiền đề phát triển trong tương lai. 

Giúp học sinh khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường - Ảnh 1.

Chương trình trại hè giúp các bạn học sinh cấp 3 có cơ hội tiếp cận gần hơn với lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp, rèn luyện được các kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề trong những bước đầu khởi nghiệp từ đó tạo tiền đề phát triển trong tương lai

Trong thời gian 3 ngày từ ngày 6/7 đến 8/7/2022, các  bạn  trẻ  có  thể  tiếp  cận  với  tư  duy  kinh  doanh  khởi  nghiệp, thông qua nhiều hoạt động  bổ ích, lý thú như: 

- Workshop cùng diễn giả: 

Qua các buổi workshop, các trại viên sẽ được  giao lưu, lắng nghe các diễn giả dày dặn kinh nghiệm chia sẻ về các chủ đề  "nóng hổi" trong lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp, được trải nghiệm và làm  việc như những doanh nhân thực thụ. Thông qua đó, BTC hy vọng có thể  truyền ngọn lửa đam mê khởi nghiệp tích cực đến với thế hệ trẻ Việt Nam. 

- Hoạt động phát triển kỹ năng: 

Tham gia các trò chơi cũng như các bài tập lý thú mang tính thực tế cao không  những khơi dậy niềm đam mê, giúp trại viên tiếp cận với tư duy khởi nghiệp mà  còn cung cấp cho các em những kỹ năng mềm cần thiết để đạt được thành công trong kinh doanh như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cùng tinh thần đoàn kết. Những hoạt động phát triển kỹ năng đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi vui vẻ và thật nhiều trải nghiệm cho các trại viên. 

- Chuỗi sự kiện chính "Triwizard Tournament" được lấy cảm hứng từ phần phim thứ tư của  chuỗi phim Harry Potter. Trong cuộc thi này, các trại viên cần phải trải  qua 3 vòng đấu, đòi hỏi các em vận dụng những kỹ năng thiết  yếu của một doanh nhân khởi nghiệp như lên ý tưởng sản phẩm, thiết kế, thuyết trình và đặc biệt là tranh biện. 

Với sự đồng hành và giúp đỡ đến từ những người hướng dẫn (mentor) là các thành viên có kinh nghiệm của BTC, các trại viên sẽ được rèn luyện và học hỏi thêm các kỹ năng quan trọng để phát triển tư duy khởi nghiệp và sở hữu một bộ kỹ năng đa dạng hơn sau HAEC Inception Camp 2022. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm