• Mới cập nhật:

Yêu

Giúp phụ nữ trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình

Nhật Mai (thực hiện) 17/10/2021 - 09:55 (GMT+7)
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu Giao (ảnh) được biết đến là một người biết cười từ ánh mắt. Chị đang sống cùng ông xã tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Đan xen trong mọi khoảnh khắc ngập tràn yêu thương là những câu chuyện trao giá trị để phụ nữ được yêu hơn mỗi ngày.

+ Có nhiều người phụ nữ đã thực sự thay đổi tư duy chỉ sau một lần gặp hay viết thư cho Giao. Theo chị, yếu tố nào là quan trọng nhất để "chữa lành" những nỗi đau thẳm sâu của người phụ nữ?

Là người yêu thương phụ nữ (như thể thương thân), tôi dành rất nhiều thời gian để lắng nghe và thấu hiểu. Khi thấu hiểu con người, bạn sẽ chạm được vào những điều sâu kín mà người ta ít bày tỏ ra bên ngoài. Bạn sẽ nhận ra vấn đề cốt yếu mà họ đang đối mặt, bạn sẽ biết cách giúp họ chữa lành. Phụ nữ rất cần được thấu hiểu, được thương yêu, được cảm thông và chia sẻ. Nhờ yêu thương và thấu hiểu, tôi giúp phụ nữ hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình.

Giúp phụ nữ trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình - Ảnh 1.

+ Những câu chuyện, tâm sự mà chị hay được nhờ tư vấn nhất là gì?

Sự cô đơn. Xã hội hiện đại tạo ra nhiều áp lực, nhiều khoảng cách. Con người hiện đại thường phải đối phó với nỗi cô đơn thường trực dù sống chung trong gia đình với cha mẹ, vợ chồng, con cái. Chúng ta tự do hơn, độc lập hơn nhưng cũng ít kết nối hơn, ít chia sẻ và cảm thông hơn. Vợ chồng ít chia sẻ, ít thấu hiểu nhau, chúng ta cô đơn ngay cả khi đã có gia đình. Nỗi sợ cô đơn rất nguy hiểm, nó khiến ta dễ lao vào mối quan hệ tệ hại, hoặc dễ dàng nhẫn nhịn nghịch cảnh - chỉ vì không thể sống một mình.

+ Chị là tác giả của nhiều câu nói rất ngắn nhưng đánh trung tâm lý của những người phụ nữ: "Đẹp sung sướng", "Rất được yêu", "Biết cách vụt xinh", "Biết cả giả vờ trẻ"… Đó cũng là những chủ đề khóa học, bài chia sẻ của chị. Phải chăng những ý tưởng đó bắt nguồn từ chính những "mưu cầu" của bản thân chị?

Tôi nghĩ câu nói ngắn dễ hiểu nhanh đi vào lòng người. Tôi từng làm công việc phát triển tổ chức suốt 30 năm nên tôi rất ngại chữ nghĩa "đao to búa lớn". Tôi thích sự giản dị, gần gũi, dễ hiểu. Tôi luôn mong muốn phụ nữ được yêu thương, được là chính mình, dù ở bất kỳ tuổi nào. Tôi thấy khi phụ nữ đầu tư vào hoàn thiện bản thân, họ trở nên thu hút và tự tin hơn, thanh lịch và duyên dáng hơn, biết yêu và biết tận hưởng cuộc sống hơn.

Chị Thu Giao (thứ 4 từ phải sang) cùng các chị em tại một workshop

Chị Thu Giao (thứ 4 từ phải sang) cùng các chị em tại một workshop

+ Chúng ta ai rồi cũng sẽ già đi. Bí quyết nào để chị luôn giữ được sự tươi trẻ?

Yêu bản thân và lạc quan. Ai cũng phải trải qua biến cố mất mát, ai cũng phải mang trong mình nhiều vết thương khi trưởng thành nhưng ta không có lựa chọn nào khác là phải tiếp tục sống, chiến đấu để tìm thấy hạnh phúc. Yêu bản thân là chăm sóc chính mình, không để ai hay điều gì cướp mất sắc đẹp, sức khỏe và niềm vui của mình. Yêu bản thân là không ngừng học hỏi, vươn lên, tự học tự rèn mình tốt dần lên mỗi ngày.

+ Đại dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình kiệt quệ. Nhiều phụ nữ trong đại dịch đang chịu áp lực kép về mưu sinh, chăm sóc gia đình và vô vàn lo toan khác. Chị nhìn nhận thế nào về điều này?

Thời gian này có nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều người mất đi thu nhập thường xuyên, đau lòng nhất là mất đi người thân. Nhưng ngay cả trong lúc dịch bệnh hay khi gặp biến cố, mất mát, bạn đừng bỏ quên bản thân mình. Tôi mong phụ nữ giữ được tinh thần lạc quan, ý chí bền bỉ, trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống. Hãy học hỏi và chia sẻ, kết nối với những người giúp bạn có thêm cơ hội để tăng thu nhập, đầu tư hiệu quả, chi tiêu hợp lý hơn. Muốn chủ động, kiếm nhiều tiền hơn, bạn phải đầu tư vào bản thân và mối quan hệ chất lượng. Đấy chính là các nội dung mà tôi thường chia sẻ, giúp cho phụ nữ tự tin hơn, dễ vượt qua khó khăn hơn.

Chị Thu Giao và con

Chị Thu Giao và con

+ Kế hoạch sắp tới chị dành riêng cho phụ nữ là gì?

Tôi sẽ chia sẻ những mẹo chăm sóc gia đình, trang trí nhà cửa, dạy con, kết nối với cộng đồng thông qua các nhóm "Thích ăn ngon", "Sống phong cách by GG", "Thì thầm bên gối". Bên cạnh đó, tôi vẫn duy trì các chương trình "Phiên bản đẹp", "Cùng con trưởng thành", "Thấu hiểu con người", "Giúp phụ nữ biết yêu và được yêu". Tôi sẽ dành thời gian để chia sẻ các bí quyết nhân sự ứng dụng trong cả gia đình lẫn công việc mà tôi đã tích luỹ sau 30 năm làm quản lý nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia. Tôi mong có thêm nhiều nhà lãnh đạo thấu hiểu con người, biết dẫn dắt đội ngũ, biết xử lý khủng hoảng, biết phát triển nhân tài. Tôi mong giúp đàn ông yêu dịu dàng hơn, giúp phụ nữ biết yêu bản thân hơn.

+ Xin trân trọng cảm ơn chị!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm