Gọi điện cho chủ nợ, tôi bất ngờ khi biết bí mật bị giấu kín

Dung Nguyễn
18/04/2023 - 20:11
Gọi điện cho chủ nợ, tôi bất ngờ khi biết bí mật bị giấu kín

Ảnh minh họa

Nếu mẹ chồng và chồng tôi biết tôi đã trả nợ và âm thầm thu lời thì có thể gia đình tôi sẽ có sóng gió.

Tuần trước, lúc đó chúng tôi đang ăn cơm ở nhà ngoại thì điện thoại của chồng đổ chuông. Bình thường ai gọi anh cũng bắt máy nhưng hôm ấy, anh liên tục từ chối nên tôi sinh nghi. Tôi liếc điện thoại của anh và hỏi ai gọi, chồng nói là bạn gọi đi nhậu.

Lời anh nói tôi không tin lắm nên đã lén lấy số điện thoại để kiểm tra. Khi nhập vào zalo, tôi phát hiện ra số điện thoại đó là của chị Quyên, một người kinh doanh vàng bạc ở khu chúng tôi sống.

Ngay lập tức tôi gọi điện cho chị Quyên thì chị nói chồng tôi đang nợ chị 100 triệu. Thu nhập của chúng tôi ổn định, tháng nào cũng có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, tại sao chồng lại phải đi vay tiền. Thông qua cách nói chuyện của chị chủ nợ, tôi dần hiểu ra vấn đề.

Nhiều năm nay, mẹ chồng tôi gặp rắc rối về tiền bạc do bà chơi với một nhóm góp vốn đầu tư gì đó. Cứ vài ngày lại có người đến nhà đòi nợ. Có lẽ lần này chồng tôi đã đứng ra vay tiền của chị Quyên để trả nợ giúp mẹ.

Tôi giận cả 2 mẹ con, đã không nói cho tôi biết sự thật còn giấu giếm vay tiền sau lưng con dâu. Nếu mẹ nói sớm, tôi sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm để trả nợ giúp bà, sau đó yêu cầu bà hứa không tiêu xài lung tung nữa. Trước khi đầu tư vào cái gì thì phải hỏi ý kiến con cái.

Chị Quyên nói có lẽ mẹ và chồng tôi không muốn mất mặt trước con dâu nên ngại nói khoản nợ này ra. Tôi bảo sẽ đứng ra trả nợ giúp chồng để anh không khổ tâm nữa. Nhưng chị Quyên khuyên tôi không nên làm như vậy. Chị thẳng thắn nói cho tôi biết đây không phải lần đầu mẹ chồng tôi rơi vào tình cảnh này. Trước đó chồng tôi đã âm thầm vay mượn trả giúp 2 lần rồi. Nếu không có biện pháp mạnh để mẹ chồng tôi từ bỏ đam mê đầu tư lung tung đó thì suốt đời con cái phải đi trả nợ giúp mà thôi.

Chị ấy nói nếu tôi có tiền cứ trả 100 triệu cho chị trước. Sau đó hàng tháng, chị sẽ lấy lãi từ chồng tôi trả cho tôi. Khi nào chồng tôi trả gốc thì chị lấy số tiền đó hoàn lại cho tôi. Chị nói thấy tôi chịu nhiều thiệt thòi nên mới giúp như thế.

Từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ những người chủ nợ là người thu lợi lúc người ta gặp khó khăn. Nhưng khi chị Quyên đưa ra cách giải quyết vấn đề, tôi thấy chị rất tốt. Theo mọi người, tôi có nên thực hiện ý tưởng này của chị Quyên không? Nếu mẹ chồng và chồng tôi biết tôi đã trả nợ và âm thầm thu lời thì có thể gia đình tôi sẽ gặp sóng gió. Nhưng nếu tôi coi như không biết thì cũng không ổn, vì tháng nào cũng mất mấy triệu tiền lãi. Tôi phải làm gì bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm