Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ dịp Mother’s Day

Anh Quân
10/05/2023 - 16:32
Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ dịp Mother’s Day

Ảnh minh họa

Không nằm ở giá trị vật chất, mà quan trọng hơn là tấm lòng, là tình cảm gửi gắm - đó là xu hướng lựa chọn quà tặng trong Ngày của Mẹ (Mother’s Day) năm nay.

Vào mỗi dịp tháng 5, những người con trên khắp thế giới có chung một ngày lễ ý nghĩa, là Ngày của Mẹ (còn có tên gọi khác là Mother's day, Ngày hiền mẫu).

Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể, thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Năm 2023, Ngày của Mẹ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 14/5/2023. Ngày lễ này ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, với thông điệp nhắc nhở những người con nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của mẹ; bày tỏ lòng biết ơn, lòng hiếu thảo đối với người sinh thành, dưỡng dục mình.

Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ cũng đang trở thành ngày lễ kỷ niệm của các gia đình với những món quà, lời chúc yêu thương gửi tới Mẹ. Dịp này, các nhà cung cấp dịch vụ cũng giới thiệu nhiều món quà tặng độc đáo, ý nghĩa để giúp những người con bày tỏ tấm lòng với mẹ.

Gợi ý những món quà ý nghĩa trong Ngày của Mẹ

Điểm nhấn trên thị trường năm nay chính là những món quà tặng, các dịch vụ được thiết kế theo tính cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng đối tượng, để có thể lựa chọn dành tặng mẹ. 

Tiểu biểu có thể kể đến các dịch vụ hoa tươi. "Hoa tươi là lựa chọn phổ biến trong mỗi dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng. Vì vậy, mọi người có thể nghĩ các món quà tặng là hoa tươi thường không có điểm nhấn độc đáo, ấn tượng. Nhưng hiện nay, tôi thấy nhiều sản phẩm hoa tươi rất mới lạ, độc đáo và mang dấu ấn riêng", chị Nguyễn Phượng (Q. Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ trong ngày 𝐌𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫'𝐬 𝐃𝐚𝐲 - Ảnh 1.

Chiếc thiệp được thiết kế riêng, in khoảnh khắc đáng nhớ của mẹ và con tạo điểm nhấn cho món quà tặng là hoa tươi

Với món quà tặng mẹ là hoa tươi, một số tiệm hoa đã có những sáng tạo để "chạm tới tim mẹ". Không chỉ đầu tư vào mẫu mã các bó hoa, giỏ hoa, tạo ra các sản phẩm hoa tươi kết hợp cùng trái cây…, các tiệm bán hoa còn giới thiệu dịch vụ lời nhắn yêu thương, với những tấm thiệp được thiết kế riêng như ảnh chụp, lời nhắn gửi, tâm tình… của những người con gửi tới mẹ.

Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ trong ngày 𝐌𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫'𝐬 𝐃𝐚𝐲 - Ảnh 2.

Chiếc bánh ngọt gửi gắm nhiều lời yêu thương

Bên cạnh hoa tươi còn có các sản phẩm được kết từ hoa như bức tranh hoa chọn lọc kỹ càng từ những cánh hoa đẹp nhất, giúp cho món quà tặng mẹ trở nên độc đáo và không đụng hàng.

Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ trong ngày 𝐌𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫'𝐬 𝐃𝐚𝐲 - Ảnh 3.

Bức tranh độc đáo được kết từ những cánh hoa

Bạn cũng có thể tự tay ghép một bức tranh mosaic gốm ý nghĩa dành tặng mẹ tại workshop Mừng ngày của mẹ. Bạn sẽ được hướng dẫn làm gốm mosaic để sáng tạo nên bức tranh đẹp nhất. Nếu mẹ bạn cũng yêu thích nghệ thuật, bạn có thể mời mẹ hay cả gia đình cùng tham gia chương trình, hai mẹ con cùng trải nghiệm nghệ thuật ghép gốm sứ độc đáo và tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau.

Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ trong ngày 𝐌𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫'𝐬 𝐃𝐚𝐲 - Ảnh 4.

Workshop dành cho cả gia đình

Để cảm ơn những hy sinh vất vả thầm lặng của mẹ, bạn còn có thêm lựa chọn với những món quà ẩm thực, được thiết kế mộc mạc theo kiểu truyền thống nhưng chứa đựng sự ấm áp, chân thành để gửi tới mẹ.

Gợi ý những món được thiết kế riêng để “chạm” tới tim mẹ trong ngày 𝐌𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫'𝐬 𝐃𝐚𝐲 - Ảnh 5.

Hộp quà mộc mạc được vẽ bằng tay tỉ mỉ cẩn thận, buộc bằng những bông hoa vải len ấm áp như vòng tay của mẹ.

Những món quà không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng gửi vào trong đó sự quan tâm và tình cảm của con dành cho mẹ, đó chính là món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày Mother's Day.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm