• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Giang: Một người nghi mắc Covid-19 trốn khỏi khu cách ly

Nguyễn Long 10/05/2021 - 14:43 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Chính quyền huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đang vận động một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 quay lại khu cách ly.

Ngày 10/5, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vị Xuyên đang tổ chức vận động một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã trốn khỏi khu vực cách ly của bệnh viện.

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h00 phút ngày 7/5, Bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân N.V.H (SN 1992), trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

"Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện, nam bệnh nhân này đã trở về nhà. Hiện người này vẫn chưa quay trở lại khu cách ly để điều trị. Cơ quan chức năng cũng như cán bộ của Bệnh viện phải bố trí, giám sát chặt chẽ người này tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với chính quyền, gia đình vận động để người này sớm trở lại khu cách ly", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên cho biết.

Trước đó, ngày 5/5/2021, bệnh nhân đến khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5 về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid -19. Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên.

Theo ông Toán, trong các ngày từ 7-10/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vị Xuyên đã liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền anh này quay trở về khu cách ly điều trị của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng đến nay anh H. vẫn không tuân thủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm