• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Giang: Bắt 2 bị can nguyên là cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo

Nguyễn Long 07/04/2021 - 17:35 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT đọc Lệnh bắt bị can tạm giam đối với Vũ Hồng Xoan. Ảnh: Diệu Loan/Công an Hà Giang.

Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định bắt giữ 2 đối tượng, nguyên là cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với 2 đối tượng là: Phạm Ngọc Quyết (sinh năm 1974) và Vũ Hồng Xoan (sinh năm 1975), cùng trú tại Thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Hà Giang: Bắt 2 bị can nguyên là cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Ngọc Quyết. Ảnh Diệu Loan

Theo tài liệu điều tra của công an, trong các năm 2016, 2017, các đối tượng Phạm Ngọc Quyết (hiện là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Yên Minh), khi đó là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh và Vũ Hồng Xoan, hiện là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, nguyên là cán bộ phụ trách công tác tổ chức thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước với số tiền hàng tỷ đồng.  

Hà Giang: Bắt 2 bị can nguyên là cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo - Ảnh 2.

Đối tượng Vũ Hồng Xoan. Ảnh Diệu Loan

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại khoản 3 điều 356 Bộ Luật hình sự. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm