• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hạ Long: Người đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị "bêu tên"

Nguyễn Long 07/04/2020 - 11:52 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chính quyền TP Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ công bố danh sách người vi phạm, người đi chợ quá 2 lần/ngày trong thời gian toàn xã hội cách ly chống dịch Covid-19.

Ngày 7/4, thông tin từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh về cách ly toàn xã hội, từ 1/4 đến 6/4, lực lượng chức năng  TP Hạ Long đã xử phạt 313 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang.

Trong ngày 6/4, lực lượng chức năng xử phạt 87 trường hợp không đeo khẩu trang, 86 trường hợp ra đường "không có việc cần thiết". Trong đó có 1 người vi phạm là đảng viên thuộc khu phố 2, phường Hồng Hà. Thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.

Từ hôm nay (7/4), thành phố sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, danh sách người vi phạm, người đi chợ quá 2 lần trong ngày sẽ được "bêu tên" trên các phương tiện thông tin đại chúng như cổng thông tin điện tử, báo địa phương, loa phát thanh.

Tại Quảng Ninh đến nay có 2 ca bệnh mắc Covid-19 được cách ly điều trị ở Bệnh viện số 2. Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần; bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định. Địa phương này có 78 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.081 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay đã có 3.576 trường hợp hết cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm